Xữ lý nước nhiễm mặn – từ khâu chọn vật liệu đến khâu hoàn thành

Việc thường xuyên sử dụng nguồn nước nhiễm mặn, dẫn tới hậu quả hư hỏng thiết bị, xâm hại mùa màng,gây ảnh hưởng lâu dài đến sức khoẻ của người sử dụng. Vừa qua khách hàng Anh Phong Ấp chuồng vích Xã Gành Dầu Huyện Phú Quốc tỉnh Kiên Giang đã liên hệ tới công ty chúng tôi chọn mua vật liệu xữ lý nước nhiễm mặnSau khi được kỷ thuật tư vấn nhiệt tình và đã hiêu ra được mọi vấn đề về nguồn nước bị nhiễm mặn sẽ có ảnh hưỡng như thế nào đến sức khỏe củng giống như cây trồng hiện nay. Nên đã quyết định nhập vật liệu bên công ty chúng tôi.

Xữ lý nước nhiễm mặn – từ khâu chọn vật liệu đến khâu hoàn thanh

Xữ lý nước nhiễm mặn nói một cách đơn giản là nước có hàm lượng muối hòa tan vượt quá quy dịnh dẫn đến,nước có vị mặn và vị lỡ gây khó khăn trong việc sử dụng và ăn uống.

  • Phương pháp xữ lý nhiễm mặn có 2 loại:
    Độ mặn của nước dựa trên các muối hòa tan

Thứ nhất là khữ muối

Thứ hai là khử mặn

Khử mặn là làm giảm hàm lượng muối trong nước đến trị số thỏa mãn yêu cầu đối với cho nước dùng cho ăn uống

Khữ muối là giảm lượng muối hòa tan trong nước đến nồng độ bằng một vài mg hay một vài phần mười mg trong một lít gọi là khử muối.

  • Phương pháp chưng cất nhiệt

Được sử dụng nhiều trong dân gian. Cơ sở của phương pháp này chính là đun nước nóng tới điểm sôi để chuyển thành dạng hơi sau đó ngưng tụ lại thành nước tinh khiết. Phương pháp này thích hợp với loại có nồng độ khác nhau.

  • Phương pháp trao đổi ion

Khử muối bằng phương pháp trao đổi ion tức là lọc nước qua bể lọc hoặc cột lọc có chứa các hạt ion nhựa hoạt tính. Khi lọc nước qua bể lọc H-Cationit, do kết quả trao đổi các cation của muối hòa tan trong nước với các ion H+ của hạt cationit, các muối hòa tan trong nước biến thành các axit tương ứng:

Phương thức chọn vật liệu lọc đối với nguồn nước bị nhiễm mặn

  • Chọn các vật liệu để xữ lý nhiễm mặn như sau

+ Mangan lọc nước

+ Than hoạt tính TĐH0820mesh,

+ Than Anthracite Trà Bắc 1-2mm,Cation T42Na,Lõi lọc PP ép,

+ 5µm, 20″. Hàn Quốc.

+ Van tay Mã: F56E. Công suất ≤ 2m³/h. Vào ra ống Ø27 (3/4”). Ống trung tâm Ø27 (1.05″OD). Cổ van 2.5”. Dùng cho cột than,cát

+ Van tay – Mã: F64B. Công suất ≤ 2m³/h. Vào ra ống Ø27 (3/4”). Ống trung tâm Ø27 (1.05″OD). Cổ van 2.5”.Dùng cho cột làm mền.

+ Cốc lọc xanh gầy 20″

Phương thức xữ lý nước nhiễm mặn sau khi đã hoàn thành hệ lọc tổng

+ Đồng hồ đo áp suất, dải đo áp suất 0-2.5mpA (25kg/cm2). Kết nối đáy

+ Đồng hồ đo áp suất, dải đo áp suất 0-0.6mpA (6kg/cm2). Kết nối đáy

+ Cột lọc – Mã 1054 màu xanh, kích thước Ø250 x H1350, cửa trên 2.5”, ren, lưu lượng 1.5m³/h.

+ Lưới chặn hạt trên dưới Ø27 (3 bộ

+ Vỏ màng 4040 ĐÚC, SUS304., Nắp nhựa ABS. Áp suất làm việc 300PSI. Vào ống Ø27 (3/4″) . Ra ống Ø21 (1/2″).

+ Màng Ro xử lý nước nhiễm mặn

+ Bơm tăng áp

Phương pháp thẩm thấu ngược RO đến khi hoàn thành hệ lọc tổng

Thực chất của phương pháp này lọc qua màng RO. Màng chỉ cho nước đi qua các ion của muối hòa tan trong nước được giữ lại. Để lọc được nước qua mang này phải tạo ra một áp lực dư ngược với hướng di chuyển

Hệ thống xữ lý nước nhiễm mặn sau khi đã hoàn thành

nước bằng thẩm thấu, nghĩa là tạo ra áp lực dư trong nước nguồn cao hơn áp lực thẩm thấu của nước qua màng, để nước đã được lọc qua màng không trở lại dung dịch muối do quá trình thẩm thấu.

Màng R.O có thể được làm từ nhiều loại vật liệu khác nhau như: CelluloseAcecate, Aromatic Polyamide,Polymide hoặc màng TFC có những lỗ nhỏ tới 0.001 micron. Tất cả loại màn này đều chịu được áp suất cao nhưng khả năng chịu pH và Cl khác nhau.Màng R.O nếu được bảo dưỡng kĩ sẽ có tuổi thọ từ 2-5 năm. Xin chân thành cảm ơn tới Anh Phong Ấp chuồng vích Xã Gành Dầu Huyện Phú Quốc tỉnh Kiêng Giang. Đã tin tưởng và sử dụng sản phẩm của công ty chúng tôi.

Chi tiết liên hệ Hotline: 0987.177.526

Công ty TNHH Đầu tư thương mại công nghệ và du lịch Hướng Đạo Sinh

Địa chỉ: 35G2, tổ 11, thị trấn Đông Anh, Đông Anh, Hà Nội

Hướng Đạo Sinh – Người Dẫn Đường Tin Cậy Của Bạn!