# Nhận biết cách uống nước theo cân nặng cơ thể

“Uống nước theo cân nặng cơ thể” cũng là yếu tố được quan tâm nhiều nhất, hãy cùng Hướng Đạo Sinh tìm hiểu qua bài viết này nhé.

Nước – nhu cầu cần thiết của con người và tùy phụ thuộc vào thể trạng cơ thể của mỗi người mà lượng nước  được cung cấp vào khác nhau. 

Uống nước theo cân nặng cơ thể

Nước là một thành phần không thể thiếu đối với con người, chúng ta có thể nhịn ăn được vài ngày nhưng không thể không có nước, nên đó đóng vai trò rất quan trọng. Nhưng không phải uống nước như thế nào cũng được, lượng nước hằng ngày chúng ta đưa vào cơ thể phụ thuộc vào: Môi trường làm việc và cân nặng. Uống nước theo cân nặng có mối liên quan đến  gì đến nhau không?

Thực ra lượng nước tiêu thụ mỗi ngày của cơ thể của chúng ta đều phụ thuộc vào cân nặng của mỗi con người, ”một người gầy lượng nước cung cấp không như một người béo” bởi vì mọi người đều có trọng lượng cơ thể khác nhau.

Uống nước theo cân nặng cơ thể
Uống nước theo cân nặng cơ thể

Cách tính lượng uống nước theo cân nặng cơ thể

Để tính chính xác số lượng uống nước theo cân nặng cơ thể, lấy trọng lượng cơ thể của mình và chia cho 2. Kết quả tính tương đương với số ounce nước mà cơ thể cần hàng ngày.

Công thức: (Trọng lượng cơ thể bằng cân) / 2 = lượng nước uống hàng ngày được tính bằng ounce. (1 ounce = 30 ml)

Ví dụ: Một người có cân nặng 52 kg (tương đương 116 pound) chia cho 2, kết quả là 26kg (58 ounces), tương đương khoảng 5 ly mỗi ngày.

Lưu ý:

+ Nếu chúng ta tham gia các hoạt động thể chất, mỗi giờ tập thể dục chúng ta cần thêm khoảng 1 lit (32 ounce) nước.

+ Nếu chế độ ăn uống hằng ngày không có trái cây hay nhiều rau xanh, nên uống ít nhất 2 lít nước mỗi ngày.

+ Cơ thể cần giữ nước khi bị mắc bệnh hoặc sức đề kháng yếu. Trong trường hợp này, cũng nên uống nhiều nước hơn bình thường.

+ Một số người cảm thấy khó khăn trong việc uống đủ lượng nước mà cơ thể cần, điều này không tốt cho sức khỏe.

Hình thành thói quen uống nước hằng ngày

Sau đây Hướng Đạo Sinh chia sẻ một số mẹo nhỏ giúp hình thành thói quen uống nước đều đặn hằng ngày:

+ Trước mỗi bữa ăn  nên uống 1-2 cốc nước sẽ góp phần chuyển hóa thức ăn tốt hơn.

+ Sau khi thức dậy lúc bụng đói và trước khi đi ngủ 30 phút nên uống một cốc nước ấm.

+ Nếu bạn là người không thích uống nước lọc thì có thể cho thêm  vào cốc nước của mình các vị từ các loại hoa quả tự nhiên như chanh vào để dễ uống hơn, nhưng không nên cho thêm đường. Hoặc có thể làm nước trái cây, trà thảo mộc hoặc trà xanh.

Hình thành thói quen uống nước hằng ngày
Hình thành thói quen uống nước hằng ngày

Cách nhận biết cơ thể đã đủ nước?

Cách tốt nhất để nhận biết cơ thể chúng ta đang bị mất nước là qua đường nước tiểu. Chỉ cần quan sát việc đi vệ sinh thường xuyên và màu sắc của nước tiểu như thế nào.

Ví dụ: Nước tiểu của bạn có màu vàng nhạt cho thấy cơ thể đang được cung cấp đủ nước. Nếu nước tiểu màu vàng đậm và có mùi nồng thì chúng ta cần uống nhiều nước hơn.

Nếu nhận thấy da và môi khô, cảm thấy mệt mỏi và không tập trung trong các hoạt động hàng ngày nên uống tăng lượng nước uống hằng ngày lên, vì đây là những dấu hiệu rõ ràng của sự mất nước.

Ngoài ra, chúng ta có thể bổ sung nước ion kiềm cho cơ thể hằng ngày giúp cơ thể giữ nước tốt hơn, bởi nước ion kiềm có tác dụng:

+ Giải độc, loại bỏ chất cặn bã có tính axit hằng ngày.

+ Giải khát tế bào nhờ cấu trúc siêu nhỏ của các phân tử nước

+ Khả năng chống oxy hóa

+ Cân bằng độ pH cho cơ thể, vì máy tạo nước ion có  độ pH linh hoạt có thể tự điều chỉnh

+ Cải thiện hệ miễn dịch và tăng sức đề kháng

Công dụng nước ion kiềm
Công dụng nước ion kiềm

Hướng Đạo Sinh bán máy tạo nước ion kiềm

Trên thị trường máy tạo nước ion kiềm 2 dòng sản phẩm đang làm mưa gió nhất hiện nay là : máy tạo nước ion kiềm giàu hydro Atica, máy tạo nước ion kiềm Panasonic là 2 dòng sản phẩm đến từ Nhật Bản và được Hướng Đạo Sinh làm đại lý tại khu vực Đông Anh, Long Biên, Mê Linh, Sóc Sơn…và các khu vực lân cận khác.

Hướng Đạo Sinh bán máy tạo nước ion kiềm
Hướng Đạo Sinh bán máy tạo nước ion kiềm

Với  đặc tính nổi trội mà nước ion kiềm đã đặt trọn niềm tin của khách vào sản phẩm:

  • Tính kiềm cao, cho ra loại nước có các độ pH khác nhau
  • Cấu trúc phân tử nước siêu nhỏ tạo điều kiện trao đổi chất ở màng tế bào dễ dàng hơn.
  • Khả năng oxy cao giúp tăng nồng độ oxy cho quá trình hô hấp của tế bào và nạp được nhiều năng lượng sạch hơn và sẽ ít thải axit lactic ra cơ thể.

Đến với Hướng Đạo Sinh các bạn không chỉ hài lòng về chất lượng sản phẩm hay về giá cả, mà còn yên tâm về sự chuyên nghiệp và am hiểu chuyên sâu về tính chất nguồn nước sẽ tư vấn cho các bạn một sản phẩm như ý muốn. Qua bài chia sẻ trên chắc các bạn cũng biết được lượng “uống nước thẹo cân nặng” của cơ thể bạn một ngày là bao nhiêu rồi chứ.

 Công ty TNHH Đầu tư thương mại Công nghệ và Du lịch Hướng Đạo Sinh

Hotline: 0987.177.526

Địa chỉ: Số 35G2, tổ 11, Thị Trấn Đông Anh, Huyện Đông Anh, Thành phố Hà Nội