{BÁO ĐỘNG} Tỷ lệ ung thư ở Việt Nam gánh nặng không của riêng ai

Con số báo động tỷ lệ ung thư ở Việt Nam mỗi ngày càng tăng mạnh, khiến đây luôn là nỗi lo sợ của bất kì một ai. Bởi chúng ta không hề biết được rằng mình có phải là nạn nhân tiếp theo? Hành trang của bạn là gì để đối phó lại với gánh nặng chung này? Hành trang của bạn là gì khi tỷ lệ ung thư ở Việt Nam TOP thứ 2 thế giới

Ung thư – gánh nặng đè vai người dân Việt từng giờ

Một thực tế đáng báo động hiện nay về tỷ lệ ung thư của Việt Nam khiến chúng ta không thể thờ ơ.

Tỷ lệ ung thư trên thế giới hiện nay có khoảng 23 triệu người đang sống chung với căn bệnh này, trong đó mỗi năm có hơn 14 triệu người mắc mới và 8,2 triệu người tử vong.

Tại Việt Nam, số trường hợp mắc mới ung thư tăng nhanh từ 68.000 ca năm 2000 lên 126.000 năm 2010 và dự kiến sẽ vượt qua 190.000 ca vào 2020. Mỗi năm có khoảng 115.000 người chết vì ung thư, tương ứng 315 người/ngày.

Theo số liệu này, WHO xếp Việt Nam nằm trong 50 nước thuộc top 2 của bản đồ ung thư (50 nước cao nhất thuộc top 1). Cụ thể, Việt Nam đang xếp ở vị trí 78/172 quốc gia, vùng lãnh thổ khảo sát với tỉ lệ tử vong 110/100.000 người, ngang với tỉ lệ tại Phần Lan, Somalia, Turmenistan.

 ung thư tại Việt Nam
Giật mình với con số mắc bệnh ung thư tại Việt Nam

“Lật mặt” nguyên nhân khiến tỷ lệ ung thư Việt Nam không có điểm dừng

Theo thống kê, năm 2000 Việt Nam chỉ có khoảng 69.000 ca mắc ung thư thì tới năm 2010, con số này đã tăng gấp đôi lên 126.000 ca mắc ung thư. Ước tính đến năm 2020, số người mắc ung thư sẽ gần 200.000 ca. Tại Việt Nam, ung thư ở nam giới mắc nhiều nhất là phổi, dạ dày, đại trực tràng, thực quản; ở nữ tăng nhanh nhất là ung thư vú, đại trực tràng, dạ dày, tuyến giáp.

Thực phẩm – sát thủ gây ung thư

Theo thống kê thì hiện nay nguyên nhân khiến tỷ lệ ung thư của nước ta gia tăng là thực phẩm bẩn chiếm 35%, do thuốc lá chiếm 30%, di truyền chỉ chiếm 5-10%.

Người Việt rất ưa chuộng các thực phẩm chiên, rán và nướng. Các loại đồ chiên, rán ở nhiệt độ cao sẽ sinh ra các acid amin dị vòng và có khả năng gây ung thư. Đồ nướng sẽ hình thành các hydrocacbon thơm đa vòng như pyrene (chứa trong nhựa đường và bồ hóng). Đây là con đường khiến bạn phải hứng chịu hậu quả của ung thư nhanh chóng.

Nguyên nhân gây ung thư
Sử dụng nhiều thực phẩm chiên rán là nguyên nhân dẫn tới ung thư nhanh chóng

Theo PGS.TS Trần Đáng (Nguyên Cục trưởng Cục An toàn Vệ sinh Thực phẩm), các loại thực phẩm ở dạng chiên, rán, nướng như thịt, cá, đùi gà, đậu phụ rán giòn sẽ sinh ra amin dị vòng gây đột biến gen.

Từ đó sẽ gây ung thư, nhất là các bệnh ung thư liên quan đến đường tiêu hóa.

Chuyên gia đặc biệt lưu ý: “Càng chiên rán già lửa càng tạo nhiều amin dị vòng, nhất là khi đang rán lại đổ thêm dầu mỡ vào sẽ làm tăng nhiệt độ đột ngột”.

Những loại thực phẩm này được đun nấu ở nhiệt độ cao cũng sẽ tạo ra benzopyren bencanthraxen, gây ung thư đường tiêu hóa.

Khoai tây chiên, phồng tôm, bánh mì, trứng, bắp rang, thực phẩm giàu carbonhydrat xử lý ở nhiệt độ cao sẽ tạo ra acrylamide, gây ung thư vú, thận.

Uống nước ion kiềm giàu hydro – cách tầm soát ung thư của người Nhật

Có thể bạn chưa biết được rằng: Theo bác sĩ, nhà hóa học Otto Heinrich Warburg nhận định: “Tất cả tế bào bình thường có một nhu cầu tuyệt đối là cần phải có oxy, nhưng các tế bào ung thư có thể sống không cần oxy – mà không có một quy tắc ngoại lệ nào”. “Các tế bào ung thư có tính axit, trong khi các tế bào khỏe mạnh mang tính kiềm”. 

Bí quyết sống khỏe của người Nhật
Người Nhật là quốc gia có tuổi thọ cao nhất thế giới

Nhật Bản được xếp vào quốc gia có tuổi thọ cao nhất thế giới, không phải bỗng nhiên mà họ có được điều này. Một trong những nguyên nhân chính đó là từ chế độ ăn uống mỗi ngày. Ngoài việc bổ thực hiện cách ăn uống kiềm tính ( bổ sung nhiều rau xanh, củ quả,..,) vào chế độ ăn uống mỗi ngày, hiện nay việc sử dụng nước ion kiềm giàu hydro mỗi ngày là bí quyết sống khỏe của người Nhật được nhiều quốc gia trên thế giới sử dụng rộng rãi.

Với tính kiềm cao

Nước ion kiềm sẽ có tác dụng trung hòa axit dư thừa trong cơ thể, tạo môi trường tốt cho các tế bào bình thường trong cơ thể phát triển, tạo môi trường để phòng chống tế bào ung thư( Do tế bào ung thư phát triển trong môi trường axit)

Cấu trúc phân tử siêu nhỏ

Với cấu trúc phân tử nhỏ gấp 5- 6 lần so với cấu trúc phân tử nước thông thường. Nước ion kiềm sẽ dễ dàng thẩm thấu vào tế bào, giúp cho quá trình trao đổi chất, vận chuyển các chất cũng như quá trình rửa sạch, đào thải các chất cặn bã ra khỏi cơ thể nhanh hơn, làm cho cơ thể được thanh lọc.

Tính khử oxy hóa

Giúp loại bỏ các gốc tự do, các tác nhân gây nên sự đột biến geen, từ đó phòng chống được sự hình thành tế bào ung thư. Đây là một tính chất rất quan trọng của nước ion kiềm.

Nước ion kiềm ngăn chặn ung thư
Nước ion kiềm trung hòa lượng axit trong cơ thể phòng ngừa ung thư

Với  việc phòng chống ung thư, hỗ trợ điều trị bệnh ung thư thì việc sử dụng nước ion kiềm là giải pháp tốt nhất. Nước ion kiềm được sử dụng rất phổ biến trong bệnh viện để giúp hỗ trợ và điều trị bệnh cho các bệnh nhân ung thư, tiểu đường, tim mạch, gout….

Máy tạo nước ion kiềm Atica của Maxell và Panasonic hiện là 2 dòng sản phẩm đứng đầu công nghệ tạo nước kiềm, bán chạy nhất trên thế giới. Sản xuất theo quy trình nghiêm ngặt, được nghiên cứu phù hợp cho nguồn nước Việt,…Chính vì vậy, khi vào thị trường Việt sản phẩm đã được người tiêu dùng đặc biệt quan tâm để bảo trì sức khỏe.

Luôn mang tới những sản phẩm, dịch vụ bảo vệ lợi ích người tiêu dùng Việt. Hiện nay Hướng Đạo Sinh là địa chỉ cung cấp máy lọc nước ion kiềm chính hãng tại khu vực Đông Anh và các tỉnh lân cận được người tiêu dùng tin tưởng. Tư vấn giúp gia đình lựa chọn được dòng máy thích hợp, cùng chế độ bảo hành, bảo trì, thay lõi đúng định kỳ giúp máy hoạt động ổn định, bảo đảm chất lượng nguồn nước đầu ra; khiến Hướng Đạo Sinh là cái tên không thể thiếu hiện nay trong ngành lọc nước.

Để được tư vấn, liên hệ với chúng tôi theo

Công ty TNHH Đầu tư thương mại Công nghệ và Du lịch Hướng Đạo Sinh

Hotline: 0987.177.526

Địa chỉ: Số 35G2, tổ 11, Thị Trấn Đông Anh, Huyện Đông Anh, Thành phố Hà Nội