Tá hỏa với sự thật về trà sữa Đài Loan mối hiểm họa khôn lường

Vài năm trở lại đây, cái tên trà sữa Đài Loan trở nên vô cùng quen thuộc. Đặc biệt với thế hệ trẻ học sinh, sinh viên nó gần như không thể thiếu. Quán trà đá hay các quán cafe bỗng vắng hẳn vì cửa hàng trà sữa Đài Loan mọc lên. Chỉ quan tâm đến hương vị nhưng nguồn gốc và nguyên thì liệu không ai màng tới. Hãy cẩn thận vì có thể mối nguy hại lại mang tên trà sữa Đài Loan.

Thông tin cơ bản về trà sữa Đài Loan

Được du nhập vào Việt Nam cách đây khoảng 10 năm, trà sữa Đài Loan trở thành một loại thức uông hấp dẫn. Đối với các bạn trẻ và ngay cả những người làm công sở đều ưa thích loại đồ uống này. Đi bất cứ đâu, chúng ta đều có thể dễ dàng gặp một quán trà sữa. Nhưng sau những hương vị thơm ngon, lạ miệng kia là những gì chúng ta chưa biết?

Trà sữa Đài Loan thức uống được ưa chuộng

Nguyên liệu

Nguyên liệu chính để tạo ra món trà sữa kỳ công đó là các loại trà. Qua quá trình nấu chín và pha chế công phu kết hợp cùng nhiều hương liệu tự nhiên chúng ta thu được một ky trà sữa. Uống trà sữa được ví như một cách thưởng trà vì nó có thể có nhiều hương vị tùy vào người chế biến. Trà được kết hợp các loại đồ vị đi kèm, lắc trong coctai tạo ra túi khí li ti và thưởng thức.

Ngoài ra, không thể thiếu đó là thạch và trân châu. Nguyên liệu không thể thiếu giúp tăng thêm sự thơm ngon cho đồ uống. Có nhiều loại thạch với các màu sắc có vị ngọt và dai. Trân châu rất giòn khiến người uống cảm thấy thích thú. Và chúng được làm từ bột lọc, bột sắn và thạch dẻo

Sữa được dùng để pha trà có thể là sữa tươi hoặc sữa đặc tùy vào người chế biến

Lợi ích

Uống trà sữa như một thú vui của lớp trẻ. Dần dần nó đi vào đời sống và như một thói quen khi họp mặt hoặc ngay cả khi dảnh dỗi.

Trà sữa mang lại niềm vui cho người uống, nhâm nhi một ly trà sữa khi tụ tập với bạn bè quả là một điều khó ai có thể từ chối. Những hạt trân châu được nấu từ bột sắn, bột đao cung cấp năng lượng cho cơ thể. Nếu một ly trà sữa được nấu theo đúng quy cách và pha chế sạch sẽ, nguyên liệu tự nhiên đảm bảo sẽ cho được một ly trà sữa hấp dẫn cung cấp năng lượng cho người sử dụng.

Tác hại

Bên cạnh những lợi ích mà trà sữ Đài Loan mang lại thì là những mặt tiêu cực mà người sử dụng cũng không nên bỏ qua.

Trong một ly trà sữa có khoảng 50g đường cung cấp khoảng 200 kcal, những viên trân châu tuy nhỏ nhưng lại cung cấp 5- 14 kcal mỗi viên. Ngoài ra lượng kem và sữa trong trà cũng làm tăng thêm lượng calo cao. Nhưng lại thiếu hụt đi các vitamin và chất khoáng. Nhưng không chỉ dừng lại ở một cốc trà sữa mà còn có thêm hương liệu. Vậy trung bình mỗi cốc trà sữa Đài Loan cung cấp 335 kcal. Thủ phạm tăng cân là đây.

Ngoài ra, vì lợi nhuận, các chủ cửa hàng có thể bất chấp sức khỏe của người uống dùng các nguyên liệu nguy hiểm. Thay vì dùng các nguyên liệu tự nhiên như hương liệu tự nhiên để tạo màu rất có thể họ dùng màu phẩm hóa học. Đường trong pha chế họ có thể thay bằng sữa đặc hoặc sữa bột không rõ nguồn gốc. Các hạt trân châu không được nấu bằng bột mà bị phát hiện ra làm từ cao su.

Vậy đó, vì lợi nhuận con người có thể bất chấp tất cả để kinh doanh liều lĩnh. Nếu uống phải loại trà sữa không đảm bảo nguy cơ béo phì đi kèm ung thư là cực lớn.

Nếu liên tục sử dụng trong thời gian dài người uống sẽ bị tổn thương đến gan và thận. Một thành phần chủ yếu của trà là hidro hóa, một loại axit béo dạng trans. Loại axit này sẽ làm suy giảm hocmon nam giới, khống chế sức sống của tinh trùng.

tác hại của trà sữa

 

Giải pháp

Lợi bất cập hại từ trà sữa. Vậy hãy cân nhắc trước khi lựa chọn địa chỉ uống và số lượng để đảm bảo sức khỏe.

Hãy tìm đến những cơ sở uy tín có nguyên liệu xuất sứ rõ ràng, pha chế theo khoa để giữ nguyên tác dụng sẵn có trong trà

Ngoài trà sữa, người uống có thể lựa chọn một loại thức uống khác đảm bảo hơn để giải khát mà vẫn đảm bảo giảm thiểu nguy cơ gây hại. Có thể nhắc đến một cái tên đã khiến nhiều người khẳng định đó là nước ion kiềm từ chiếc máy lọc nước điện giải.

Uống nước ion kiềm để tốt cho sức khỏe:

Tác dụng của nước ion kiềm đáng để mọi người quan tâm:

+ Giúp tăng cường sức khỏe và khả năng cân bằng trạng thái cơ thể

+ Làm chậm quá trình lão hóa và gia tăng tuổi thọ

+ Làm tan lượng chất mỡ dư thừa và đào thải độc tố ra ngoài cho từng tế bào

+ Hỗ trợ quá trình tiêu hóa, giúp đường ruột sạch hơn và hoạt động tốt hơn

+ Ngăn ngừa các chứng nhiễm trùng trong đường tiểu, đường hô hấp

+ Làm giảm cơn hen suyễn, bệnh đái tháo đường, mỡ nhiễm máu, mỡ nhiễm gan, bệnh huyết áp và bệnh gút

+ Phòng chống các bệnh ngoài da, các bệnh viêm nhiễm,  bệnh vảy nến, lở loét, tổ đỉa..

+ Làm giảm các triệu chứng đau kinh niên, đau  xương khớp, đau đầu..

+ Ngăn ngừa sự phát triển của nấm Candida và các vi khuẩn gây hại trong cơ thể

+ Giảm lượng axít dư thừa trong cơ thể

+ Giảm tác hại các gốc tự do, ngăn ngừa sự phát triển của các tế bào ung thư..

 

Tác dụng của nước ion kiềm

Hướng Đạo Sinh bán máy lọc nước ion kiềm chính hãng

Nắm bắt được tâm lý và nỗi lo của rất niều người dân đặc biệt là lớp trẻ hiện nay. Công ty Hướng Đạo Sinh luôn cung cấp các dòng máy lọc nước ion kiềm, máy lọc nước điện giải nhâp khẩu Nhật Bản. Ngoài ra, còn phân phối những loại máy lọc nước gia đình nhập khẩu nguyên chiếc từ LB Nga và Hàn Quốc.

Cam kết mang đến quý khách những sản phẩm chính hãng và dịch vụ uy tín nhất, Hướng Đạo Sinh chưa bao giờ khiến khách hàng thất vọng. Tự hào với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp tận tình, chúng tôi sẽ giải đáp và tư vấn cho khách hàng một cách thỏa đáng nhất. Nhấc máy lên và gọi cho chúng tôi để được tư vấn về nguồn nước gia đình bạn.

Công ty Trách Nhiệm Hữu Hạn Đầu Tư Thương Mại Công Nghệ và Du Lịch Hướng Đạo Sinh

Địa chỉ: số 35G2 tổ 11 thị trấn Đông Anh, huyện Đông Anh, Hà Nội

Hot line: 0987177526

HƯỚNG ĐẠO SINH – NGƯỜI DẪN ĐƯỜNG TIN CẬY CỦA BẠN