Sơ đồ máy lọc nước RO và nguyên lý hoạt động của máy

Nắm rõ được sơ đồ máy lọc nước RO sẽ giúp bạn hiểu hơn về thiết bị và quá trình vận hành của máy, cách khắc phục lỗi khi có sự cố hỏng hóc xẩy ra. Dưới đây là bảng sơ đồ máy lọc nước RO bạn có thể tìm hiểu và tham khảo

Sơ đồ máy lọc nước RO và nguyên lý hoạt động của máy

+ sơ đồ máy lọc nước RO mà bạn cần biết

sơ đồ máy lọc nước RO

Cấu tạo máy lọc nước RO gồm các phần cơ bản sau:

Khóa chia nước đầu vào, van áp thấp, bơm lõi 1,2,3 ; van điện từ, lõi 4 (màng RO), van áp cao, van Flow nước thải, bình chứa nước sạch, lõi 5 (lõi T33), vòi lấy nước tinh khiết. Ngoài ra máy lọc nước cao cấp có thêm lõi 6 ( lõi bóng gốm) lõi 7 ( Lõi Alkaline),

Sơ đồ máy lọc nước RO gồm 12 bước sau:

Bước 1: Chuẩn bị nguồn nước đầu vào bảo đảm cung cấp nước liên tục. Nối ống dẫn nước từ máy vào bể chứa. Lắp thêm một khóa để điều chỉnh lượng nước và ngắt khi cần thiết.

Bước 2: Đặt đứng lần lượt ba lõi lọc số 1, 2, 3 vào đúng vị trí trong tủ, sử dụng dụng cụ đi kèm máy để cố định hai lõi 2 và 3, riêng lõi 1 thì nên vặn vừa tay, tránh vặn chặt làm vỡ ren.

Bước 3: Nối dây RO với đầu vào của lõi số 1, khi nối bạn cần phải quấn thêm cả băng tan, đồng thời xiết chặt các ốc để tránh hiện tượng rò rỉ nước trong quá trình sử dụng về sau.

Bước 4: Tháo dây nối từ đầu ra của cột lọc thứ 3 với đầu vào của cột lõi lọc RO, lấy một đoạn dây nhỏ ở bên ngoài nối từ ống nước nguồn vào lõi lọc thứ ba, chức năng hỗ trợ sục rửa màng lọc trước khi lọc.

Bước 5: Mở điện, xả nước vào để tiến hành quá trình lọc xả màng. Thời gian xả màng lọc thường kéo dài 30 phút, có tác dụng làm sạch máy nên tuyệt đối không được uống.

Bước 6: Kiểm tra lại các lõi lọc.

Bước 7: Nối lại dây mà đã tháo ra ở bước 4

Bước 8: Lấy màng RO ra khỏi túi, lưu ý đeo găng tay.

Bước 9: Lấy nước khoáng đóng chai để thấm màng RO giúp cho cấu trúc màng RO giãn nở đều.

Bước 10: Đưa màng RO vào phía trong vỏ màng, lắp khít với khe vỏ

Bước 11: Nối dây nhỏ của màng từ đầu chờ của van Flow đến nguồn nước xả.

Bước 12: Ở đầu ra của lõi lọc bạn sẽ thấy có một ống nối màu xanh da trời, tháo dây này ra và nối vào dây dẫn nước thải nhỏ.

Nguyên lý hoạt động của máy lọc nước RO

Công nghệ lọc nước RO thẩm thấu ngược
Cơ chế lọc nước của công nghệ lọc nước RO

Máy lọc nước RO hoạt động theo nguyên lý thẩm thấu ngược, dựa vào sự chênh lệch của áp suất nước đầu vào và đầu ra để đẩy nước qua các lõi lọc, theo đó nước sẽ được lọc từ cấp lọc thô đến tinh khiết. Trong quá trình lọc, nước sẽ dần dần được loại bỏ các tạp chất, cặn bẩn, vi khuẩn, sinh vật… để đảm bảo nguồn nước lọc đầu ra sạch, an toàn để uống trực tiếp.

Đầu tiên, nước sẽ được cấp vào trong máy, đi vào lõi số 1, dạng sợi thô PP, khe hở kích thước 5 micromet, giúp ngăn chặn tạp chất > 5 micromet đi qua.

Công nghệ lọc nước tân tiến RO – USA

– Vỏ tủ xử dụng công nghệ in 3D siêu hiện đại của Hàn Quốc.

» Mới nhất Việt Nam. Duy nhất hiện nay.

» Vô cùng tiện ích an toàn, tiết kiệm điện năng, tiết kiệm thời gian, kinh thế, chi phí.

tạo ra được nguồn nước uống tinh khiết

Mọi thắc mắc xin liên hệ Hotline 0987177526

Công ty TNHH Đầu Tư Thương Mại Công Nghệ và Du lich

Địa chỉ: 35G2, Tổ 11, Thị Trấn Đông Anh Hà Nội

Hướng Đạo Sinh Người Dẫn Đường Tin cậy của bạn