[TÌM HIỂU]Sơ đồ lắp máy lọc nước RO mới nhất 2018

Máy lọc nước RO không còn xa lạ gì với người tiêu dùng Việt, thế nhưng khi được hỏi thì không phải ai cũng biết được cấu tạo sơ đồ lắp máy lọc nước ro ra sao? Hãy cùng Hướng Đạo Sinh tìm câu trả lời chuẩn nhất năm 2018 hiện nay được các hãng chế tạo máy lọc nước ro theo đuổi.

Tìm hiểu sơ đồ lắp đặt máy lọc nước RO

Rất nhiều gia đình hiện nay nhất là ở khu vực nông thôn thì việc tìm hiểu về sơ đồ, cấu tạo máy lọc nước Ro được tiếp cận tương đối thấp. Chính điều này đã gây khó khăn trong việc lựa chọn cũng như kiểm tra, cũng như tự bảo hành, bảo trì sản phẩm.

Sơ đồ lắp máy lọc nước Ro chuẩn cho gia đình
Sơ đồ lắp máy lọc nước Ro chuẩn cho gia đình

Nhớ 12 bước lắp máy lọc nước RO nhanh trong tích tắc

Bước 1: Chuẩn bị nguồn nước đấu vào máy với điều kiện lượng nước cung cấp liên tục 24/24, xem xét các phụ kiện máy lọc nước ro. Sử dụng ống nước đi kèm để kết nối giữa bể chứa nước gia đình với máy lọc, nên lắp thêm một van khóa để dễ dàng cho việc cung cấp nước khi thiếu và ngưng khi cần.

Bước 2: Dựng tủ đứng thẳng, lấy ba lõi lọc số 1, 2, 3 đặt vào đúng vị trí, sử dụng dụng cụ vặn đi kèm máy để vặn chặt hai lõi 2 và 3 còn lõi 1 thì vặn vừa tay hơi lỏng, tránh vặn quá chặt sẽ bị vỡ ren.

Bước 3 : Dây RO nối dây này với đầu vào của lõi số 1. Điều chú ý ở đây là bạn phải quấn bằng tan đồng thời xiết chặt các ốc liên kết để đảm bảo nước sau khi hoàn thành không được xảy ra hiện tượng rò rỉ nước trong quá trình sử dụng.

Bước 4: Tháo dây nối từ đầu ra của cọc lọc thứ 3 với đầu vào của cột lõi lọc RO, lấy một đoạn dây nhỏ ở bên ngoài nối từ ống nước nguồn vào lõi lọc thứ ba. Bước này để hỗ trợ cho việc sục rửa lõi lọc đảm bảo vệ sinh, kéo dài tuổi thọ.

Bước 5: Đặt máy vào vị trí mong muốn, cắm điện và mở khóa nước đầu vào để tiến hành quá trình lọc. Quá trình này có tác dụng làm sạch máy nên lượng nước sau khi lọc không nên sử dụng. Thời gian lọc xả màng lọc kéo dài khoảng 30 phút để đảm bảo sạch các vi khuẩn cũng như chất bảo quản trong quá trình sản xuất.

Bước 6: Kiểm tra kỹ các lõi lọc, nếu lõi nào bị rò rỉ nước thì nên xem lại là xiết chặt hơn.

Bước 7: Nối lại dây mà bạn đã tháo ra ở bước 4

Bước 8: Lấy màng RO ra khỏi túi nhưng cần lưu ý là đeo găng tay tế để đảm bảo an toàn vệ sinh đối với nguồn nước sạch tinh khiết sau này sử dụng.

Bước 9: Lấy nước sạch tinh khiết đóng chai để thấm màng RO sao cho cấu trúc màng TO giãn nở đều.

Bước 10: Đưa màng RO vào phía trong vỏ màng ấn chặt sao cho khít với khe vỏ

Bước 11: Sau khi vặn chặt tiến hành nối dây nhỏ của màng từ đầu chờ của van Flow đến nguồn nước xả.

Bước 12: Ở đầu ra của lõi lọc bạn sẽ thấy có một ống nối màu xanh da trời, tháo dây này ra và nối vào dây dẫn nước thải nhỏ đi kèm máy đó bật điện vào máy để thiết bị hoạt động bình thường.

Hãy nhớ 12 bước thực hiện sơ đồ lắp máy lọc nước RO chuẩn như chuyên gia này nhé. 

>>> Xem ngay: Nên chọn mua máy lọc nước nano hay Ro

Kinh nghiệm mua máy lọc nước RO tốt nhất cho gia đình

Hiện nay, rất nhiều gia đình chật vật trong việc lựa chọn được một chiếc máy lọc nước RO cho gia đình chính hãng, chất lượng, phù hợp. Để giúp giải quyết những nhu cầu này của người tiêu dùng, sau đây Hướng Đạo Sinh xin đưa ra những “mẹo nhỏ nhưng có vỏ” khi mua máy lọc nước RO.

1. Sản phẩm đến từ thương hiệu uy tín

Bạn nên sử dụng những dòng máy lọc nước RO đến từ những thương hiệu nổi tiếng trên thế giới, có nền khoa học công nghệ phát triển. Điều này sẽ bảo đảm cho bạn có được một thiết bị lọc nước chạy theo kịp thời đại và lại bảo đảm chất lượng sản phẩm cũng như giá thành.

2. Các tính năng tự động đi kèm

Việc chọn mua các sản phẩm có nhiều tính năng, tiện ích đi kèm như tự động ngắt điện khi nước đầy, đèn led báo thay lõi, chất lượng nước, chế độ làm đá, nóng lạnh, chế độ pha cà phê tự động, màn hình cảm ứng…. sẽ giúp bạn thuận tiện và dễ dàng hơn trong việc sử dụng và bảo quản thiết bị.

Lựa chọn máy lọc nước RO nào tích hợp nhiều tính năng trong 1 sản phẩm
Lựa chọn máy lọc nước RO nào tích hợp nhiều tính năng trong 1 sản phẩm

3. Số lượng lõi lọc

Mặc dù số lượng lõi lọc sẽ không quyết định hoàn toàn tới chất lượng nguồn nước đầu ra hoàn toàn. Thế nhưng, chúng cũng sẽ nói lên được tính chất và khả năng lọc của nguồn nước đầu ra. Thông thường, nước sẽ được làm sạch hoàn toàn (như nước cất) sau khi qua màng lọc RO. Những lõi lọc sau đó (lõi số 5 – 10) có chức năng hỗ trợ tạo khoáng, cũng cấp dưỡng chất và giữ nguyên hương vị cho nước.

4. Đơn bị bán máy lọc nước uy tín, chính hãng

Lựa chọn được một đơn vị uy tín, chính hãng sẽ giúp bạn lựa chọn được dòng máy lọc nước phù hợp với tính chất nguồn nước cũng như nhu cầu sử dụng. Bảo đảm được chế độ bảo hành, bảo trì phù hợp.

Hiện nay, Hướng Đạo Sinh là địa chỉ cung cấp máy lọc nước RO chính hãng từ thương hiệu uy tín trên thế giới mà điển hình đó là máy lọc nước RO Chungho Hàn Quốc, không những cho nguồn nước tinh khiết bảo đảm tiêu chuẩn chất lượng mà máy lọc nước RO Chungho còn có khả năng tích hợp tính năng nóng lạnh, làm đá, pha cà phê, mang lại sự tiện tích, tiết kiệm thời gian, kinh tế trong quá trình sử dụng. Hiện nay, các dòng máy như:

Máy lọc nước Chungho AMBIENT CHP-1270D, máy lọc nước Chungho AMBIENT S CHP-1290D, máy lọc nước Chungho TINY ICE UV CHP-5321D 4 in 1, máy lọc nước CHUNGHO WHI CAFÉ 1 CHP-230S 5 IN 1…đang là những dòng máy lọc nước RO bán chạy nhất thị trường hiện nay.

Với kinh nghiệm lâu năm trong ngành, cũng như am hiểu khoa học kỹ thuật thì Hướng Đạo Sinh sẽ tư vấn giúp bạn dòng máy phù hợp với nguồn nước gia đình mình cũng như tư vấn giúp gia đình bạn sử dụng máy lọc nước hoạt động ổn định. Hiện Hướng Đạo Sinh đang là địa chỉ bán máy lọc nước RO Chungho chính hãng ở Hà Nội, các huyện lân cận như Đông Anh, Sóc Sơn, Long Biên, Bắc Ninh..được người tiêu dùng đặc biệt tin tưởng.