[PHẢI ĐỌC 2018]Nên mua máy lọc nước Ro hay Nano?

Hoa mắt với thị trường máy lọc nước hiện nay, khiến hơn khoảng 95% người tiêu dùng hoang mang câu hỏi :”Nên mua máy lọc nước Ro hay Nano”. Để bạn lựa chọn được thiết bị phù hợp cho gia đình, sau đây Hướng Đạo Sinh sẽ đưa ra những thông tin xoay quanh vấn đề này.

Nên mua máy lọc nước Ro hay Nano?

 Tên công nghệ

Công nghệ Ro

Công nghệ Nano

Khoáng chất Máy lọc nước công nghệ Ro loại bỏ đến 99,9% tất cả các loại chất rắn hoà tan, các vi khuẩn, những phần tử nhỏ và những hợp chất hữu cơ có trọng lượng phân tử lớn hơn 300 hay những hạt có kích thước khoảng 0,001micron. Máy lọc nước công nghệ Nano cho phép loại bỏ tạp chất, chất độc hại trong nước,vi khuẩn nhưng vẫn giữ lại được khoáng chất trong cơ thể như: Canxi, Magie, Kẽm…
Nguồn nước sử dụng Ứng dụng công nghệ thẩm thấu ngược lọc ra nước tinh khiết, bất kì nguồn nước nào (nước giếng, nước sông, nước cứng, nước nhiễm lợ, nước máy) khi lọc qua máy lọc RO) đều ra nước tinh khiết. Cơ chế lọc hấp thụ: cho phép loại bỏ Asen, Amoni ở mức độ nhất định, máy lọc nước công nghệ Nano phù hợp cho nước máy thành phố. Lọc được các chất hòa tan trong nước, bảo đảm theo tiêu chuẩn quy định cho phép của Việt Nam và Quốc tế.
Hiệu quả lọc nước/chất lượng nước sau lọc – Lọc vi sinh: bảo đảm vô trùng, không cần đun nấu.

– Lọc hóa học: Lọc các chất hòa tan trong nước rất sạch. Lọc quá sạch khiến nước trở nên nghèo dinh dưỡng và khoáng chất

– Lọc vi sinh: bảo đảm vô trùng (khử khuẩn tuyệt đối bằng nguyên tử Bạc), không cần đun nấu. 

– Lọc hóa học: lọc được các chất hòa tan trong nước, bảo đảm theo tiêu chuẩn quy định cho phép của Việt Nam và quốc tế. Đã được các cơ quan chức năng trong và ngoài nước kiểm định.

Quy trình lọc – Lọc bằng phương pháp duy nhất:Lọc cơ học, dùng máy bơm điện nước qua lõi Ro(1in1) theo cơ chế thẩm thấu ngược. – Lõi lọc Argon tích hợp cả 4 phương pháp trong 1 lõi lọc (4 in 1)với thiết bị điện lọc cực lớn (500m2/gram). 

  • Lọc bằng cơ học: kích thước lỗ cực nhỏ.     
  • Lọc bằng hấp thụ.                                         
  • Lọc bằng trao đổi ion.                             
  • Lọc khử khuẩn bằng bạc (Ag) nguyên tử: tiêu diệt và ngăn chặn tuyệt đối vi khuẩn gây bệnh  

– Lõi Nano sliver : lọc diệt khuẩn, loại bỏ hoàn toàn khuẩn, vi rút có trong nước gây bệnh

Không gian lắp đặt   Dễ lắp đặt , không chiếm diện tích   Dễ lắp đặt, không chiếm diện tích

Ưu điểm và nhược điểm của máy lọc nước Ro?

Ưu điểm của máy lọc nước Ro:

– Sử dụng công nghệ thẩm thấu ngược nên rất phù hợp với mọi nguồn nước(nước giếng, nước sông, nước máy, nước cứng..), những nguồn nước có độ nhiễm khuẩn cao đều cho ra nước tinh khiết.

– Có thể uống trực tiếp không cần đun sôi. Không có cặn sau khi đun nấu.

– Loại bỏ 99.99% Asen, công suất lọc nước lên đến 10L/giờ.

– Tự động dừng máy khi lọc đầy bình chứa.

– Chế độ tuần hoàn nước sau 24H.

Sơ đồ lắp đặt máy lọc nước RO
Sơ đồ lắp đặt máy lọc nước RO

Nhược điểm của máy lọc nước Ro:

–  Công nghệ Ro cho ra nguồn nước tinh khiết loai bỏ hầu hết các tạp chất cũng như khoáng chất cần thiết cho cơ thể khiến cho nước trở nên nghèo  khoáng chất và  dinh dưỡng cho cơ thể.

– Tỷ lệ lọc và nước thải trong quá trình lọc là 7:3(có ngĩ là 10 lít nước cấp vào chỉ được 3 lít nước tinh khiết  và nước thải là 7 lít. Máy càng sử dụng lâu tỉ lệ nước thải ra càng cao.

– Máy lọc nước Ro sử dụng điện nên sẽ phát sinh thêm chi phí sữa chữa-thay thế trong quá trình sử dụng và mất điện thì sẽ không lọc được nước.

– Màng Ro nếu sử dụng cho nguồn nước nhiễm nặm hay nước cứng thường sẽ bị tắc và không sử dụng cho nguồn nước mưa vì có tính axit nếu lọc sẽ làm tăng tính axit của nước không tốt cho sức khỏe.

Ưu điểm và nhược điểm máy lọc nước Nano?

Ưu điểm của máy lọc nước Nano:

– Máy lọc nước công nghệ Nano không dùng điện không nước thải không bình chứa tránh tái nhiễm khuẩn.

– Kích thước  nhỏ gọn, dễ lắp đặt mọi vị trí( treo tường, dưới bồn rửa bát, lắp trong tủ inox).

– Máy lọc nước công nghệ Nano lọc bỏ hết tất các tạp chất trong nước cho chất lượng nước đầu ra tinh khiết nhưng vẫn giữ lại các vi lượng khoáng tự nhiên như: Magie, Canxi, Kẽm…

Sơ đồ lắp đặt máy lọc nước Nano
Sơ đồ lắp đặt máy lọc nước Nano

Nhược điểm của máy lọc nước Nano:

– Máy lọc nước Nano khi sử dụng với các nguồn nước như: nước giếng khoan, nước giếng khơi thì phải qua xử lý trước rồi mới cho vào máy lọc nước Nano.

–  Máy lọc nước Nano hạn chế trong nguồn nước mặn(vì vị mặn trong nước khôn thể lọc được).

Các sản phẩm đứng đầu của máy lọc nước Nano: Máy lọc nước Geyser Ecotar 3, máy lọc nước Geyser Ecotar 4, máy lọc nước Geyser Ecolux A,… là những dòng máy nhập khẩu nguyên chiếc từ LB Nga mà Hướng Đạo Sinh đang cung cấp.

Trên đây là những chia sẻ của https://huongdaosinh.vn về máy lọc nước Ro và Nano để các bạn có thể chọn được máy lọc nước phù hợp với nguồn nước và nhu cầu sử dụng của gia đình.