Những tác dụng bất ngờ về polyphenol trong trà xanh

Đã từ lâu trà xanh trở thành thức uống quen thuộc của người dân Việt, nhưng chẳng ai biết thành phần polyphenol trong trà xanh có tác dụng như thế nào đối với sức khỏe con người? Hãy cùng Hướng Đạo Sinh tìm hiểu tác dụng tuyệt vời này nhé.

Polyphenol là gì?

Polyphenol là một dạng cấu trúc phân tử có trong thực vật, hiện diện trong các bữa ăn hằng ngày của chúng ta:

+ Các loại rau-củ-quả: mật ong, rau cải, táo, dâu tằm, việt quất, dưa đỏ, lựu, sơri, nam việt quất, nho, lê, mận, quả mâm xôi, quả mọng aronia, dâu tây.

+ Các loại trà: trà xanh, trà trắng,…

+ Các loại hạt, ngũ cốc, socola, kể cả cafe

Polyphenol tồn tại trong các thực phẩm trên đều thuộc nhóm Flavonoids có khả năng:

+ Chống oxy cao nhất và thân thiện với cơ thể.

+ Ức chế quá trình oxy hóa làm cản trở các chuỗi phản ứng oxy hóa trong cơ thể, ức chế sự oxy hóa của lipid để cơ thể khỏe mạnh.

Tác dụng polyphenol trong trà xanh?

Tốt cho răng miệng

Khi ăn, chúng ta vô tình đưa vào miệng nhiều vi khuẩn có thể gây sâu răng, nhất là khi ăn đồ ngọt thì khả năng bị sâu răng lại càng tăng lên, Polyphenol trong trà xanh làm tiêu đi và ức chế các mùi hôi của hơi thở gây ra tới 30%. Vì thế mà sau mỗi bữa ăn nếu bạn uống một ly trà xanh sẽ loại bỏ đi mùi hôi và giúp hơi thở trở lại tự nhiên.

Nước trà xanh được biết đến như một loại đồ uống giải khát hiệu quả, giảm bớt lượng nhiệt trong cơ thể và làm cho tinh thần sảng khoái. Mỗi buổi sáng uống một ly trà xanh rất tốt cho sức khỏe, nó còn mang lại cho bạn một trí nhớ tuyệt vời ( vì trong lá chè xanh có chứa nhiều acid carbonic hòa tan trong nước dễ dàng và gia tăng nhanh).

Giảm cân

Trà xanh có tính sinh nhiệt- hiện tượng đốt cháy năng lượng trong cơ thể khi đang ăn uống, nên có những lúc bạn ăn xong toát hết mồ hôi, thúc đẩy quá trình oxy hóa do chứa cafein

Cà phê giúp đốt cháy chất béo và tăng sự trao đổi chất nhưng tác dụng đó của trà xanh còn nhiều hơn, vậy tại sao ta không tích cực uống trà xanh cơ chứ?

Polyphenol trong trà xanh giúp giảm cân
Polyphenol trong trà xanh giúp giảm cân

Giảm stress

   L-theanine là một loại axit amin  có trong lá chè xanh có tác dụng lam,f giảm căng thẳng, lo âu, chống lại oxy hóa . Amino axit làm ảnh hưởng mạnh đến sự thư giãn của bộ óc-là thành phần duy nhất tìm thấy trong lá chè.

Tăng cường hệ thống miễn dịch

Flavonoid và polyphenol trong trà xanh giúp tăng cường hệ miễn dịch, tăng sức đề kháng.

Giảm đi lượng đường trong máu

EGCG ức chế  sự phát triển của tế bào ung thư và khả năng di căn, Catechins làm giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường tuýp 2 bằng cách cải thiện sự nhạy cảm với Insulin trong cơ thể.

Polyphenol trong trà xanh hỗ trợ điều trị bệnh
Polyphenol trong trà xanh hỗ trợ điều trị bệnh

 Những lưu ý khi uống trà xanh

  • Không nên uống lúc đói vì chất tanin dễ gây kích ứng niêm mạc dạ dày.
  • Nước trà xanh dễ thiu cho nên khi rửa trà phải thật sạch, chần nước thật sôi và không nên uống nước chè xanh đã để qua đêm.
  • Với những người thần kinh nhạy cảm, khó ngủ thì không nên uống trà vào buổi tối, vì chất cafein trong chè xanh sẽ gây kích thích làm mất ngủ.

Khả năng chống oxy hóa

Nhờ vào EGCG, trà xanh được xem như thần dược giúp trẻ hóa cơ thể, chống oxy hóa, kiểm soát được các tác nhân gây ung thư, nuôi dưỡng tế bào khỏe mạnh.

tuy nhiên quá trình chế biến thực phẩm sẽ làm hàm lượng Polyphenol mất đi, vì là hợp chất tự nhiên dưới tác dụng nhiệt cấu trúc phân tử của Polyphenolsex bị phá vỡ, tạo ra những phản ứng hóa học nguy hiểm nếu không biết chế biến và bảo quản.

Bên cạnh khả năng chống oxy hóa mạnh từ trà xanh thì không thể bỏ qua nước ion kiềm. Được tạo ra từ quá trình điện phân nước tự nhiên và giải phóng hydrogen một nguyên tử kiềm chế quá trình oxy hóa trong cơ thể.

Nước ion kiềm và công dụng chống oxy hóa

Đặc tính của nước ion kiềm:

– Ức chế hoạt động của gốc tự do gây ra các bệnh nguy hiểm.

– Khả năng thẩm thấu cao, giúp cơ thể cấp nước nhanh, chống oxy hóa.

– Tính kiềm tự nhiên chứa các chất điện giải dễ dàng thẩm thấu vào tế bào, thực hiện chức năng thải độc,bảo vệ tế bào.

– Tính kiềm tự nhiên như rau xanh: cân bằng lượng axit dư thừa trong thực phẩm chứa nhiều cholesterol, giảm tình trạng stress kéo dài, gốc tự do,..

– Có chứa nhiều khoáng chất tự nhiên có lợi cho sức khỏe: Kali, Natri, Canxi, Magie khi vào cơ thể hỗ trợ quá trình chuyển hóa các chất.

– Uống 2.5 lít nước ion kiềm mỗi ngày tương tự với 500 quả chuối giúp cơ thể tươi trẻ khỏe mạnh mỗi ngày.  

Tác dụng nước ion kiềm đến sức khỏe con người
Tác dụng nước ion kiềm đến sức khỏe con người

Nước ion kiềm an toàn hơn nước trà xanh (vì trong trà xanh còn chứa Cafein kích thích thần kinh). rau xanh cũng chứa nhiều hàm lượng Polyphenol cao lại dư lượng thuốc bảo vệ thực vật cao mà việc chế biến để giữ lại polyphen rất phức tạp. Việc duy trì uống nước ion kiềm hằng ngày vừa đơn giản, dễ dàng mà lại có cơ thể khỏe mạnh.

Hiện nay Hướng Đạo Sinh đang cung cấp 2 dòng máy tạo nước ion kiềm: Máy tạo nước ion kiềm Atical Maxell và máy tạo ion kiềm Panasonic, đây là 2 sản phẩm nhập khẩu nguyên chiếc từ Nhật Bản được đánh giá cao nhất tại thị trường Việt, đặc biệt các khu vực Đông Anh, Sóc Sơn, Long Biên, Bắc Ninh, được đón nhận nhiều nhất. Hãy đặt trong gia đình mình một thiết bị y tế thông mình này nhé.

Bên cạnh đó, Hướng Đạo Sinh đang phân phối rất nhiều sản phẩm khác nhau như: máy lọc nước Nano Geyser từ LB Nga, máy lọc nước ChungHo Nais nhập khẩu từ Hàn Quốc,…là những thương hiệu nổi tiếng trên thế giới , đảm bảo tiêu chuẩn chất lượng  cũng như chế độ bảo hành, bảo trì từ nhà sản xuất đến tay người tiêu dùng. Những sản phẩm cũng như phản hồi của khách hàng chính là những đòn bẩy  giúp hướng Đạo Sinh ngày càng lan tỏ khắp nơi.

Công ty TNHH Đầu tư thương mại Công nghệ và Du lịch Hướng Đạo Sinh

Hotline: 0987.177.526

Địa chỉ: Số 35G2, tổ 11, Thị Trấn Đông Anh, Huyện Đông Anh, Thành phố Hà Nội