Chỉ số ORP nói lên điều gì đối với sức khỏe con người

Chỉ số ORP là gì? Nó ảnh hưởng như thế nào đối với sức khỏe của chúng ta. hãy cùng Hướng Đạo Sinh giải đáp vấn đề này nhé.

Tìm hiểu về chỉ số ORP

1. Chỉ số ORP là gì

Những ai quan tâm đến sức khỏe và quá trình lão hóa của mình, chắc chắn đã nghe đến chỉ số ORP. Vậy chỉ số ORP là gì? ORP là chữ viết tắt của từ Oxygen Reduction Potential, có đơn vị tính là mV (millivolts). Chỉ số ORP là phép đo mức độ oxy hóa hoặc khử chất khác của một chất.

Bằng mắt thường chúng ta không thể quan sát được những vật xung quanh và bên trong cơ thể chúng ta liên tục xảy ra sự trao đổi electron. Để đạt được trạng thái cân bằng, các chất không có hoặc thiếu điện tử sẽ cố gắng tìm đủ mọi cách để có được electron, các chất này được gọi là chất oxy hóa, còn những chất dư điện tử thì sẽ thêm electron vào chất khác gọi là chất khử hay các chất chống oxy hóa.

Chỉ số ORP của một chất từ mức 0 mà về các giá trị dương, thì chất đó là chất oxy. Chỉ số ORP của một chất mà từ 0 về các giá trị âm, chất đó được gọi là chất chống oxy hóa.

Chỉ số ORP
Chỉ số ORP

2. Chỉ số ORP trong nước và thức ăn

Vậy chỉ số ORP trong nước và thức ăn là như thế nào

Nước và thức ăn là hai thứ quan trọng nhất đối với cơ thể, con người phải ăn uống thì mới sống được. Trên Trái Đất chúng ta có rất nhiều loại thức ăn và nước uống khác nhau nhưng loại nào mới tốt, mới giúp tăng cường sức khỏe và kéo dài tuổi thọ của chúng ta?

Ngoài các khoáng chất, vitamin có trong mỗi loại thức ăn và nước uống thì còn có thêm chỉ số ORP, mỗi loại thức ăn hay nước uồn thì chỉ số ORP khác nhau:

+ Chỉ số ORP dương có nghĩa là thực phẩm hoặc nước uống oxy hóa.

+ Chỉ số ORP âm có nghĩa là thực phẩm có chứa chất chống oxy hóa.

Vậy  chúng ta nên làm tìm những loại thực phẩm, nước uống có chỉ số ORP âm (chống oxy hóa) để dùng, giúp cơ thể khỏe mạnh, chất chống oxy hóa cao thường có  trong các loại rau, củ, quả xanh, chín mọng và đặc biệt là trong nước điện giải ion kiềm giàu hydro.

 Ăn nhiều loại thức ăn có khả năng chống oxy hóa

Quả việt quất: đây là loại quả giàu chất chống oxy hóa nhất, thể hiện ở ngay trên màu thẫm tím của quả việt quất. Khả năng chống lại quá trình oxy hóa của quả việt quất cao gấp nhiều lần chuối hay táo.

Gạo lứt: Nếu như bạn không đủ điều kiện kinh tế để ăn việt quất mỗi ngày có thể thay việt quốc bằng gạo lứt, nó cũng là thần dược chống oxy hóa rất dễ tìm mà giá lại rẻ, dùng gạo lứt thường xuyên sẽ giúp cơ thể bạn sẽ trẻ trung, tràn đầy năng lượng sống.

Súp lơ xanh (bông cải xanh): Trong súp lơ xanh có chứa rất nhiều carotenoid, lutein, zeaxanthin và beta-carotene,.. đây là những chất chống oxy hóa.

Đậu thận: Là loại giàu chất chống oxy hóa cùng chất đạm, không có cholesterol và ít béo.

Lúa mạch: Là một trong những loại ngũ cốc chứa rất nhiều chất dinh dưỡng, là nguồn thực phẩm dồi dào, đây là  chất chống oxy hóa mà chúng ta liệt kê vào danh sách thực phẩm chống oxy tốt cho cơ thể.

Chỉ số ORP trong nước và thực phẩm
Chỉ số ORP trong nước và thực phẩm

Dùng nước điện giải ion kiềm mỗi ngày để “loại bỏ” chất oxy hóa có hại.

Nước ion kiềm là loại nước được tạo ra bằng cách điện phân từ máy điện giải. Nước đầu vào sẽ qua bộ lọc để lọc sạch các tạp chất, cặn bẩn, vi khuẩn có trong nước nhưng vẫn giữ được khoáng chất. Sau đó sẽ đi qua các tấm điện phân, tại đây, nước sẽ được phân tách thành các ion H+ và OH-, nước ion kiềm giàu hydro sẽ ra ở cực âm, nước axit sẽ ra ở cực dương.

Nước ion kiềm rất giàu tính kiềm tự nhiên, nhiều vi khoáng, cấu trúc phân tử nước siêu nhỏ và dồi dào phân tử hydro (hydrogen). Đây là chất có tính chống oxy hóa rất cao, khả năng chống oxy hóa cao gấp nhiều lần so với trà xanh.

Nước ion kiềm giàu hydro Atica khi vào cơ thể sẽ len lỏi vào mọi ngóc ngách trong cơ thể để tìm các chất oxy hóa gây hại cho cơ thể và tiêu diệt chúng. Khi các chất oxy hóa có hại biến mất, cơ thể chúng ta sẽ khỏe mạnh, phòng ngừa được nhiều loại bệnh mạn tính nguy hiểm như ung thư, tim mạch, tiểu đường…

Giáo sư Hatano Gya Suki của trường Đại học Shimane (Nhật Bản) đã tiến hành nghiên cứu và đưa ra kết quả: uống 1.5 lít nước ion kiềm có pH= 9.5 mỗi ngày bằng ăn 756 quả chuối, 516 quả táo, 45 cây rau chân vịt, 38 củ cà rốt và 3.7 quả bí đỏ, mà chuối, táo, rau chân vịt, bí đỏ là những loại thực phẩm rất giàu chất chống oxy hóa. Từ kết quả này, có thể thấy khả chống oxy hóa của nước ion kiềm gấp rất nhiều lần so với các loại thực phẩm khác. Dùng nước ion kiềm mỗi ngày là biện pháp hoàn hảo để tăng cường sức khỏe, phòng ngừa, điều trị các bệnh mãn tính cho bạn và những người thân yêu.

Hướng Đạo Sinh bán máy tạo nước ion kiềm giàu hydro Atica

Máy tạo nước ion kiềm giàu hydro Atica đang được người tiêu dùng đánh giá cao và sự chọn số 1 cho mọi gia đình, Hướng Đạo Sinh hiện đang là cửa hàng bán máy tạo nước ion kiềm uy tín nhất khu vực: Đông Anh, Long Biên, Mê Linh, Sóc Sơn,…và các khu vực lân cận khác.

Máy tạo nước ion kiềm giàu hydro Atical
Máy tạo nước ion kiềm giàu hydro Atical

Bài viết trên đã giải đáp được ORP là gì, chỉ số ORP là gì? Và bí mật chỉ số ORP trong cơ thể của bạn. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào về chỉ số ORP hoặc quý khách muốn sở hữu một chiếc máy điện giải để tạo ra nguồn nước ion kiềm giàu chất chống oxy hóa, quý khách có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua.

Công ty TNHH Đầu tư thương mại Công nghệ và Du lịch Hướng Đạo Sinh

Hotline: 0987.177.526

Địa chỉ: Số 35G2, tổ 11, Thị Trấn Đông Anh, Huyện Đông Anh, Thành phố Hà Nội