Nước sông Đà bị nhiễm dầu – nỗi lo từ nguồn nước ảnh hưởng sức khỏe người dân

Nước sông Đà bị nhiễm dầu thải, khuếch tán trong nước, thậm chí bồi lắng vào đất. Trước thực trạng đó các hộ gia đình đều có mối lo ngại về việc xử lý nguồn nước. Vì vậy, nếu nguồn nước đầu nguồn không được kiểm xoát tốt sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến cuộc sống của người dân.

Nước sông Đà nhiễm dầu ảnh hưởng tới cuộc sống người dân

Trong những ngày vừa qua, mặc dù nước có mùi khét, lạ vẫn được bơm tới từng hộ gia đình. Tuy nhiên, do lo lắng về chất lượng nước không đảm bảo, người dân tự chủ động tìm nguồn nước lọc đóng bình để sử dụng.

Người dân xếp hàng chờ nước đóng bình

Theo đánh giá của đại diện một cơ quan có thẩm quyền, việc nước có mùi và có một số thành phần vượt ngưỡng có nguy cơ ảnh hưởng tới sức khỏe, nhưng ở ngưỡng nguy cơ thấp.

Đến nay, theo các mẫu xét nghiệm nước của viện sức khỏe về môi trường đã thông báo nguồn nước đã đảm bảo an toàn để phục vụ nhu cầu ăn uống của người dân. Tuy nhiên, mọi người vẫn không khỏi lo ngại về chất lượng nước ăn uống bởi một số hộ dân vẫn chưa có biện pháp xử lý riêng nguồn nước của gia đình mình.

Xử lý nguồn nước riêng của gia đình mình sau sự cố nhiễm dầu

Mặc dù đến nay nước sông Đà đã được thông báo là an toàn đảm bảo để sử dụng. Nhưng nhiều gia đình vẫn còn hơi lo sợ khi dùng nước trực tiếp không qua xử lý.

Người dân nên xử lý nguồn nước của gia đình mình bằng những loại máy lọc nước có thương hiệu và uy tín trên thị trường để khắc phục sự cố.

Một số dòng máy hiện nay đang được rất nhiều người tiêu dụng lựa chọn như: Geyser ecotar2, Ecoatar3, Ecotar 4 hay một số hệ lọc tổng dành cho gia đình.

Hiện tại công nghệ lọc nano của hãng Geyser mới nhất là Geyser ecotar6 của liên bang Nga. Máy tích hợp công nghệ lọc liên hoàn Uni tech. Hệ thống lõi lọc EAB phát huy năng lực và hiệu quả xử lý dựa trên nền tảng cập nhập mới nhất của Geyser. Nước sau bộ lọc Ion canxi Geyser Ecotar 6 không chỉ giữ lại các khoáng chất thiết yếu mà còn tăng cường lợi ích vượt trội cho cơ thể nhờ công nghệ tạo ra ION CANXI trong nước.

Máy lọc nước ion canxi Geyser Ecotar6 dựa trên nền tảng công nghệ mới nhất của LB Nga

Hệ thống lọc liên hoàn của máy ion canxi Geyser Ecotar6

Nền tảng công nghệ MAET: Công nghệ lọc tổng hợp 5 in 1 cho phép loại bỏ tối đa các tạp chất kim loại nặng, tạp chất hữu cơ,… trong nước.

Nền tảng công nghệ nano MAAT:  Công nghệ Polymer tổng hợp từ hợp chất cao phân tử mới nhất của Geyser LB Nga. Gồm cơ chế lọc cặn, xử lý dư lượng thuốc BVTV, xử lý clo dư, hữu cơ, tác nhân gây ung thư,…Hiệu quả bằng cơ chế hấp phụ, loại bỏ chất phóng xạ, các ion kim loại nặng. Các gốc ion âm bằng cơ chế trao đổi tổng hợp đồng thời Cation và Anion – 2 in 1, công nghệ xử lý vi khuẩn bằng nano bạc tích hợp ngay trong vật liệu lọc.

Nền tảng công nghệ MACT: Công nghệ Catalon được nghiên cứu từ thời LB Xô Viết, trải qua hơn 30 năm. Công nghệ Catalone đã được cải tiến vượt bậc, không chỉ ứng dụng trong xử lý nước mà còn rất hữu hiệu trong xử lý ô nhiễm không khí. Công nghệ Catalon cho phép loại bỏ tối đa nguy cơ tái nhiễm khuẩn, tăng cường xử lý đầu cuối và là chốt chặn cuối cùng cho nguồn nước không chỉ sạch mà còn cải thiện đáng kể hương vị nước.

Hệ thống lõi lọc liên hoàn

Công nghệ Uni Tech là công nghệ với các lõi lọc được thiết kế liên hoàn. Bởi vậy, khi thay thế cần thay trọn bộ lõi 1,2,3 không thể tách rời. Điều này giúp làm tăng độ bền của máy và hiệu quả lọc, tiết kiệm chi phí.

Bộ lõi lọc liên hoàn 1, 2, 3

Công nghệ tiên lọc tiên tiến của của máy lọc nước ion canxi Geyser Ecotar6  sẽ giúp cho người dân hoàn toàn yên tâm sử dụng nước trực tiếp mà không cần đun sôi.

Hướng Đạo Sinh chuyên cung cấp các sản phẩm máy lọc nước của các hãng có uy tín trên thị trường. Luôn đảm bảo mạng lại nguồn nước sạch tinh khiết nhất cho người tiêu dùng.

Mọi chi tiết xin liên hệ Hotline: 0987.177.526

Công ty TNHH Đầu tư thương mại công nghệ và du lịch Hướng Đạo Sinh

Địa chỉ: 35G2, tổ 11, thị trấn Đông Anh, Đông Anh, Hà Nội

Hướng Đạo Sinh – Người Dẫn Đường Tin Cậy Của Bạn!