Nước nhiễm phèn ảnh hưởng tới sinh hoạt như thế nào? cách nhận biết nước nhiễm phèn

Tác hại của việc sử dụng nguồn nước ô nhiễm

Thực ra người dân có thể vẫn đang sử dụng nước nhiễm phèn nhưng không hề hay biết. Bởi người dân không hề biết được nước nhiễm phèn là gì? và hậu quả của nó gây ra ảnh hưởng như thế nào tới sức khỏe và sinh hoạt.

Nước nhiễm phèn là gì?

Cách nhận biết nước nhiễm phèn:

Nước nhiễm phèn thường có những biểu hiện như có vị chua, có mùi tanh tanh, và khi được chứa lâu ngày trong lu, bể sẽ đóng lớp màu vàng. Sử dụng nước phèn để giặt đồ thì quần áo bị ố vàng, xỉn màu.

Nước bị nhiễm phèn

Bên cạnh đó khi sử dụng nguồn nước bị nhiễm phèn cho sinh hoạt mà chưa qua bất kì một hình thức phương pháp xử lý nào sẽ khiến cho vật dụng bị ăn mòn.Nếu không xử lý nước kịp thời sẽ gây ra nhiều hậu quả xấu tác động ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe người dùng ở hiện tại và cả sau này.

Nước nhiễm phèn ảnh hưởng tới cuộc sống hàng ngày như thế nào?

Ảnh hưởng tới sinh hoạt: Quan trọng nhất là nếu chúng ta không xử lý nước kịp thời sẽ gây ra nhiều hậu quả xấu tác động ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe người dùng ở hiện tại và cả sau này.

Nếu nước có mùi tanh, hôi thì sẽ không đảm bảo được chất lượng cuộc sống

Nước mà bị nhiễm phèn thì khi tắm sẽ bị khô da, phồng rộp, tróc vảy.

Ảnh hưởng trong ăn uống: Sử dụng nước phèn có thể gây ra các bệnh liên quan tới đường ruột, nguy cơ mắc các bệnh về ung thư đường ruột. Bởi nước phèn chứa nhiều tính kiềm khi sử dụng chế biến ăn uống sẽ gây hại cho sức khỏe.

Nếu tiếp xúc với răng lâu ngày làm hỏng men răng, bị ố vàng vì nước phèn có tính axit.

Phương pháp xử lý nước nhiễm phèn

Có rất nhiều phương pháp xử lý nước nhiễm phèn:

 1. Châm hóa chất: để tạo lắng có thể làm dư lượng hóa chất có trong nước ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe, mặt khác các hóa chất hiện nay có nguồn gốc xuất xứ không rõ ràng, hoặc xuất xứ từ Trung Quốc.Việc châm hóa chất keo tụ, tạo bông để xử lý nước nhiễm phèn không kiểm soát được lượng dư hóa chất gây ảnh hưởng đến chất lượng nước sau xử lý.
  Phương pháp châm hóa chất cho nguồn nước nhiễm phèn
  Phương pháp châm hóa chất cho nguồn nước nhiễm phèn
 2. Xây dựng bể lọc thô: Phương pháp xây bể ban đầu thì nước sạch nhưng sau một thời gian nước trở lại như cũ. Bởi cặn bẩn làm tắc các vật liệu lọc làm tốc độ cũng như chất lượng lọc kém. Khó sục rửa, vệ sinh vật liệu và tốn rất nhiều thời gian.
  Sơ đồ cách lọc nước bằng cát hoàn chỉnh
  Sơ đồ cách lọc nước bằng cát hoàn chỉnh
 3. Làm thoáng tự nhiên: Tốn diện tích và không hiệu quả, chỉ xử lý được rất ít
 4. Sử dụng công nghệ Ro: Chất lượng rất tốt nhưng giá thành cao, thường xuyên phải thay thế lõi lọc.
 5.  Phương án xử lý bằng cột composite kết hợp làm thoáng: Từ những hạn chế trên. Công ty Đầu tư thương mại công nghệ Hướng Đạo Sinh áp dụng phương pháp làm thoáng kết hợp cột composite chứa vật liệu lọc. Hệ thống được thiết kế tiện sử dụng, dễ vận hành, dễ sục rửa mà giá thành lại rẻ. Công suất lọc cao đáp ứng nhu cầu sử dụng của công ty, xí nghiệp và gia đình.
  Lắp đặt hệ lọc bằng cột composite của Hướng Đạo Sinh

Mọi chi tiết liên hệ Hotline: 0987.177.526

Công ty TNHH Đầu tư thương mại công nghệ và du lịch Hướng Đạo Sinh

Địa chỉ: 35G2, tổ 11, thị trấn Đông Anh, Đông Anh, Hà Nội

Hướng Đạo Sinh – Người Dẫn Đường Tin Cậy Của Bạn!