Nước điện giải ion kiềm hỗ trở đường tiêu hóa cho người tiêu dùng

Thấu hiểu khó khăn đó của người bệnh, chúng tôi xin giới thiệu phương pháp phòng ngừa và hỗ trợ điều trị bệnh đường ruột: đau dạ dày, viêm đại tràng, rối loạn tiêu hóa, táo bón, trào ngược dạ dày, trĩ… một cách tự nhiên và đơn giản nhất, phù hợp cho người bận rộn, đó chính là dùng nước điện giải ion kiềm.

Các trệu chứng mắc bệnh dạ dày thường gặp ở người tiêu dùng

Hút thuốc lá ăn đồ ăn có hại cho sức khỏe

Đau dạ dày, viêm đại tràng, rối loạn tiêu hóa đều bắt đầu bằng những cơn đau co thắt ở vùng bụng. Đây là bệnh rất phổ biến, có những biểu hiện giống nhau, khiến cho nhiều người nhầm lẫn không xác định đúng bệnh và gây khó khăn cho quá trình điều trị. Cùng là cơn đau bụng nhưng với mỗi loại bệnh vị trí đau sẽ khác nhau. Vì thế, bạn có thể lấy dấu hiệu này làm căn cứ để “gọi” đúng tên bệnh.

Tình trạng ợ hơi khó chịu đau thắt ngang bụng

Đau dạ dày: Bạn sẽ có cảm giác đau âm ỷ, nóng rát ở vị trí ngay dưới ức, trên của dạ dày đôi khi có thể lan lên ngực hoặc ở sau lưng. Cơn đau sẽ diễn ra khi bệnh nhân quá no, quá đói. Đặc biệt khi sử dụng đồ ăn cay, chua, đồ uống có cồn… cơ thể bạn sẽ xuất hiện tình trạng ợ hơi, ở chua, đầy bụng, khó tiêu, cảm giác buồn nôn.

Tỷ lệ người mắc bệnh dạ dày tại Việt Nam hiện nay rất cao, có nguy cơ tiến triển nghiêm trọng. Trên thế giới số bệnh nhân mắc bệnh dạ dày chiếm từ 5 đến 10% toàn dân số thế giới ở nước ta con số này đã lên đến hơn 7%. Quá lo ngại nữa là hơn 70% dân số nước ta có nguy cơ mắc các bệnh dạ dày do vi khuẩn HP.

Bệnh lý dạ dày đáng sợ nhất là viêm, loét bờ cong nhỏ, tiền môn vị, môn vị hoặc hang vị là những vị trí rất dễ biến chuyển thành ung thư. Khi bệnh trở nên xấu hơn, bệnh nhân rất dễ bị biến chứng xuất huyết dạ dày, thủng dạ dày, ung thư dạ dày.

  • Viêm đại tràng: Vị trí xuất phát đau thường là ở vùng hố chậu hai bên hoặc vùng hạ sườn phải, trái. Đau lan dọc theo khung đại tràng. Tính chất, cường độ đau: thường đau quặn từng cơn, có khi đau âm ỉ.
    Hiện tượng viêm loét dạ dày
  • Tiêu hóa rối loạn: Bệnh nhân sẽ có cảm giác đau âm ỉ, đầy bụng, nóng rát ở vùng bụng dưới bên tay trái sau đó lan rộng vùng khác. Đôi lúc người bệnh lại có cảm giác đầy hơi, ợ chua, kèm theo tình trạng tiêu hóa bị rối loạn.

Nguyên nhân gây ra bệnh là do ăn uống sinh hoạt hàng ngày

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến các bệnh đường ruột: đau dạ dày, viêm đại tràng… Và đây là những nguyên nhân phổ biến nhất gây ra các chứng bệnh này.

1 Chế độ ăn uống nhiều axit 

Khoảng 80% các loại thực phẩm mang tính axit, những loại thực phẩm có tính axit cao như: thịt đỏ, đồ ăn nhanh, đồ nướng, nước ngọt có gas . Axit dư thừa gặm nhấm đường ruột trong nhiều năm có thể gây nên các bệnh như: đau dạ dày, axit trào ngược dạ dày..

Ăn thức ăn nhiều đồ cay

2. Ăn uống khoa học

Ăn không đúng giờ, thường xuyên bỏ bữa. Ăn uống thất thường sẽ khiến cho dạ dày co bóp trong tình trạng trống rỗng, thiếu đi dịch vị, khiến cho người bệnh ăn không ngon miệng, tiêu hóa kém. Ăn quá no, ăn đêm, ăn hoa quả có tính axit khi đói, … là những thói quen xấu nhưng phổ biến trong đời sống hiện nay.

Nhiều người cho rằng, ăn đêm để tẩm bổ, tuy nhiên đó là quan niệm hoàn toàn sai lầm. Việc ăn đêm không chỉ khiến cân nặng của bạn tăng mà còn gây áp lực cho trương lực của cơ thắt thực quản dưới, dẫn đến cơ này bị yếu, đóng mở bất thường, gây chứng trào ngược.

3. Sử dụng nhiều riệu, bia

Biểu hiện của dạ dày

Đây là đồ uống không tốt cho dạ dày, đại tràng. Việc sử dụng bia rượu quá mức sẽ làm thay đổi hoạt động của hệ thần kinh giao cảm chi phối hệ tiêu hóa khiến nhu động ruột của ống tiêu hóa bị rối loạn, lớp nhầy bảo vệ niêm mạc dạy dày và đại tràng bị mất tác dụng, làm rối loạn cân bằng của hệ vi khuẩn đường ruột và làm thay đổi quá trình sinh hóa tái hấp thu và đào thải ở đại tràng.

4. Sử dụng thực phẩm bẩn

Rau,quả, củ  chứa nhiều thuốc kích thích, hóa học, chất bảo quản. Khi vô tình sử dụng phải những thực phẩm bẩn này, chúng ta đã vô tình đưa vào cơ thể lượng lớn hóa chất độc lại, tác động trực tiếp lên thành ruột.

Môi trường bị ô nhiểm

5. Môi trường ô nhiểm

Nhiều bệnh nhân vì tiếp xúc trong môi trường không khí, nguồn nước bị ô nhiễm trầm trọng, làm cho cơ thể tích tụ một khối lượng lớn độc tố, ảnh hưởng đến toàn bộ cơ thể trong đó có hệ tiêu hóa và đại tràng.

Phương pháp phòng ngừa và điều trị bằng nước điện giải ion kiềm

Để đối phó với tình trạng này, hiện nay nhiều bác sỹ nổi tiếng và chuyên gia dinh dưỡng trên thế giới có đưa ra biện pháp đơn giản nhưng hiệu quả giúp bạn cải thiện hệ tiêu hóa và ngăn chặn, hỗ trợ điều trị các bệnh đường ruột đó chính là dùng nước điện giải ion kiềm.

Thực hiện chế độ ăn uống tốt

Cách 1: Uống nước ion kiềm có độ pH 8.5 – 9.5 đều đặn mỗi ngày, hoặc sử dụng loại nước này để nấu ăn, pha chế sẽ giúp ích cho hệ tiêu hóa và đường ruột như sau:

  • Nước ion kiềm có tính kiềm tự nhiên như rau xanh ở độ pH lý tưởng 8.5 – 9.5 sẽ giúp trung hòa lượng axit cao trong cơ thể do hấp thụ các thức ăn nhiều axit (đồ nướng, đồ chiên rán, thức ăn nhanh, đồ uống có cồn, nước ngọt có gas…) và axit cơ thể tiết ra do bị stress kéo dài.

=> Nếu bạn không thể ăn nhiều rau củ có tình kiềm, thì việc dùng nước ion kiềm sẽ là một giải phát rất dễ dàng cho bạn. Cơ chế trung hòa axit này giúp đưa cơ thể về trạng thái cân bằng khỏe mạnh tự nhiên, giảm thiểu cơn đau dạ dày, tình trạng trào ngược dạ dày do dư axit.

  • Tính kiềm này còn giúp loại bỏ các axit dư thừa, các chất dơ bẩn bám trên thành ruột, giúp đường ruột trở nên sạch sẽ và thông thoáng.
    Dùng nước ion kiềm rửa rau tốt cho sưc khỏe

Cơ chế làm sạch đường ruột này giúp ruột trở nên khỏe mạnh hơn, việt bài tiết dễ dàng hơn, làm giảm các chứng táo bón, ợ chua, đầy bụng, rối loạn tiêu hóa. Đặc biệt bệnh nhân bị táo bón chỉ cần uống nước ion kiềm pH 8.5 – 9.5 trong khoảng 2 tuần thì sẽ giảm hẳn chứng táo bón một cách rõ rệt.

 Cách 2: Dùng nước ion kiềm mạnh có độ pH từ 10.0 trở lên để làm sạch thực phẩm. Hầu hết các thực phẩm đều chứa hàm lượng chất bảo quản cao, thậm chí là thuốc trừ sâu, đây là một trong những nguyên nhân dẫn đến bệnh đau dạ dày, viêm đại tràng…

  • Bước 1: Rửa sạch đất cát, bụi bẩn trên rau, quả bằng nước ion kiềm pH 9.5. Đối với các loại hạt (đậu, ngũ cốc…) thì nên rửa bằng nước kiềm PH 9.5 nhiều lần
  • Bước 2: Ngâm rau, củ, quả và các loại hạt trong nước ion kiềm pH 10.0 – 11.5 với một lượng vừa đủ khoảng 10 – 15 phút để rửa sạch hóa chất, thuốc trừ sâu. Đối với gạo thì chỉ ngâm khoảng 3-5 phút.
    Nước uống ion kiềm

# Đối với các loại rau ăn sống, trước khi ngâm trong nước ion kiêm PH 10 – 11.5 thì bạn nên ngâm trong nước inon axit PH 2,5 – 3,5 trong khoảng 30 giây với một lượng vừa đủ để diệt khuẩn, vi sinh vật.

Đối với thịt cá thì dùng nước nước inon axit PH 2,5 – 3,5 để diệt khuẩn, vi sinh vật, nếu cần rã đông thì dùngnước inon axit PH 5,5 – 6,0 để bảo toàn hương vị tự nhiên của thực phẩm

  • Bước 3: Dùng nước nước ion kiềm pH 9.5 để rửa lại lần cuối.​
  • Chọn thực phẩm sạch để nấu ăn hàng ngày, giảm ăn vỉa hè hàng quán ngoài đường là một trong những cách hữu hiệu nhất để giảm các bệnh liên quan đến tiêu hóa và đường ruột. 80% các bệnh trong cơ thể đều xuất phát từ đường ruột, xuất phát từ cách ăn uống.Tuy nhiên, việc mua thực phẩm sạch tại Việt Nam vẫn còn là một vấn đề nan giải, khi mà các cơ chế kiểm tra chất lượng chưa được đảm bảo. Việc dùng nước ion kiềm mạnh pH từ 10.0 – 11.5 trở lên là rất cần thiết để có rau củ quả sạch mỗi ngày.
    Thí nghiệm bằng nươc uống cà chua

    Bên cạnh đó, việc uống và nấu ăn bằng bằng nước ion kiềm pH 8.5 – 9.5 đều đặn mỗi ngày là cách hữu hiệu và dễ dàng nhất để duy trì một đường ruột khỏe mạnh và phòng chống được các loại bệnh đường ruột như: bệnh đau dạ dày, viêm đại tràng, rối loạn tiêu hóa.

    Chi tiết liên hệ Hotline: 0987.177.526

    Công ty TNHH Đầu tư thương mại công nghệ và du lịch Hướng Đạo Sinh

    Địa chỉ: 35G2, tổ 11, thị trấn Đông Anh, Đông Anh, Hà Nội

    Hướng Đạo Sinh – Người Dẫn Đường Tin Cậy Của Bạn!