Người tiêu dùng bị móc túi một cách dễ dàng về áo quạt gió chống nóng

Thực tế, phần lớn những sản phẩm vừa đề cập đều chỉ là những mặt hàng được người dân tự chế theo “cơn sốt” quạt điều hòa cho sinh viên. Để chế tạo quần áo “điều hòa”, người ta có thể đặt mua nguyên bộ máy làm mát với giá 1,2 triệu đồng rồi chọn vải về đặt may áo chống nắng riêng. Một bộ máy làm mát gồm 2 chiếc quạt nhỏ. Người dùng có thể điều chỉnh tốc độ gió quạt theo 4 mức.

Người tiêu dùng bị móc túi một cách dễ dàng

Các loại quần áo điều hòa không sử dụng được trong điều kiện thời tiết mưa, ẩm ướt. Ngoài ra, riêng đối với sản phẩm áo điều hòa chạy bằng pin tiểu, theo nhà phân phối máy chỉ hoạt động được khoảng 1 tiếng đồng hồ. Mặt khác, được quảng cáo là nhỏ gọn nhưng do pin có kích thước khá lớn nên người sử dụng khó cất giữ, nếu để trong túi quần sẽ rất chật, thời gian sử dụng lâu có cảm giác bị nóng.

Áo quạt gió điều hòa

Còn nếu dùng trực tiếp nguồn điện từ máy tính qua dây cắm USB thì điện áp cũng chỉ đạt 5V nên khả năng làm mát lạnh được như điều hòa thật là không thể. Chưa kể nếu phòng kín bí hơi khiến không khí nóng hầm hập thì chiếc máy lạnh này là hoàn toàn không có tác dụng”.

Cũng theo chuyên gia điện lạnh lý giải, màn điều hòa hiện đang được bán trên thị trường đúng là có công dụng điều hòa, song chiếc màn này chỉ mát khi được đóng kín hoàn toàn. Khi màn điều hòa hoạt động, nhiệt độ có thể xuống tới 18 độ C nên phía trong màn khá mát. Tuy vậy, do diện tích khoảng không phía trong màn hẹp, không thông thoáng nên không khí trong màn khó lưu thông, khiến người sử dụng có nguy cơ bị khó thở.

Ngoài ra, trong quá trình làm mát, điều hòa sẽ đẩy hơi nóng ra phía bên ngoài, khiến nhiệt độ bên ngoài màn tăng lên. Người sử dụng đang nằm trong môi trường nhiệt độ mát lạnh, nếu bước ra phía ngoài màn đột ngột sẽ rất dễ xảy ra tình trạng sốc nhiệt. Hơn nữa, sản phẩm này không phải là sản phẩm tiết kiệm điện.

Được áp dụng cho mọi công việc

Rút kinh nghiệm sau khi sử dụng chiếu điều hòa 1 tháng, chị Nguyễn Thị Hằng (Vọng Hà, Hà Nội) cho hay: “Chiếu điều hòa chẳng khác gì chiếu thường. Chiếc chiếu này chẳng những không mát như lời giới thiệu của người bán hàng mà còn khá bí bách. Không chỉ có vậy, sau lần giặt đầu tiên, lớp lót của chiếu làm bằng vải mỏng đã bị rách, tuột chỉ may, đúng là phí tiền”.

Giống như chiếu điều hòa, nắm bắt tâm lý thích nghe tên sản phẩm “độc, lạ” của người tiêu dùng, trên thị trường hiện nay xuất hiện hàng loạt sản phẩm như: áo sơ mi điều hòa nhiệt độ, quần lót điều hòa, quần thun lạnh,… cũng được rao bán tới tấp. Thực chất, chúng chỉ được làm bằng vải lanh, thun lạnh có cảm giác “man mát” khi sờ vào, nhưng đã lừa được không ít người tiêu dùng.

Nói cách khác, để dễ dàng kinh doanh, nhiều cửa hàng không ngại gắn các công dụng “thần kỳ” cho sản phẩm họ bán rồi đẩy giá cả lên cao gấp 2, 3 lần. Biết rằng, quảng cáo tâng bốc vốn là chiêu được khá nhiều cửa hàng sử dụng để thu hút người tiêu dùng. Thế nhưng, người tiêu dùng bị móc túi một cách dễ dàng, nên tìm hiểu thật kỹ thông tin sản phẩm cũng như lắng nghe ý kiến của những người đã từng sử dụng trước đó để tránh bị “móc túi” quá dễ dàng./.

Chi tiết liên hệ Hotline: 0987.177.526 hoặc 0398.349.198

Công ty TNHH Đầu tư thương mại công nghệ và du lịch Hướng Đạo Sinh

Địa chỉ: 35G2, tổ 11, thị trấn Đông Anh, Đông Anh, Hà Nội

Hướng Đạo Sinh – Người Dẫn Đường Tin Cậy Của Bạn!