Máy lọc nước ion kiềm có tốt như lời đồn quảng cáo không?

Máy lọc nước ion kiềm có tốt không? Đi tìm câu trả lời cho câu hỏi này nhưng nhiều người tiêu dùng hiện vẫn chưa có lời đáp. Hãy cùng Hướng Đạo Sinh tìm đáp án ngay sau đây.

Máy lọc nước ion kiềm có tốt không?

Máy lọc nước ion kiềm hay còn gọi là máy tạo nước ion kiềm được người tiêu dùng lựa chọn để bảo vệ sức khỏe hiện nay trên thế giới. Có rất nhiều ý kiến khác nhau xoay quanh câu hỏi máy lọc nước ion kiềm có tốt không? Trước khi trả lời, chúng ta cùng tìm hiểu những lợi ích mà loại nước này mang lại cho sức khỏe.

1. Nước ion kiềm có khả năng chống oxy hóa

Muốn cơ thể tránh khỏi bệnh tật thì cần có chất chống oxy hóa để chống lại sự ảnh hưởng của các gốc tự do trong cơ thể. Từ các bằng bằng chứng khoa học thì chúng ta có thể chứng minh được nước ion kiềm và chất chống oxy cực tốt, ngăn chặn các tác nhân gây bệnh này.

2. Nước ion kiềm cân bằng nồng độ pH trong cơ thể

Việc kiểm soát cơ thể về nồng độ pH trở về trạng thái cân bằng, sẽ giúp cơ thể phòng ngừa và ngăn chặn bệnh tật. Nước ion kiềm với các nồng độ pH khác nhau có tác dụng cân bằng nồng độ pH trong cơ thể nhanh chóng.

Nước ion kiềm tác dụng trung hòa lượng pH trong cơ thể hiệu quả
Nước ion kiềm tác dụng trung hòa lượng pH trong cơ thể hiệu quả

3. Tăng cường hệ miễn dịch

Khi cơ thể được trung hòa về chế độ kiềm tính sẽ giúp cơ thể phòng các tác nhân gây bệnh hiệu quả. Lúc này, với tác dụng của nước ion kiềm các gốc tự do bị trung hòa và giải phóng cơ thể khỏi các chất độc hại gây bệnh.

>>> Có thể bạn quan tâm: [HƯỚNG DẪN] Uống nước điện giải đúng cách để phòng chống bệnh

4. Tăng cường khả năng hấp thụ nước trong cơ thể

Nước ion kiềm được cấu tạo bởi cấu trúc phân tử siêu nhỏ, có hàm lượng nguyên tử nhỏ làm cho cơ thể hấp thụ dễ dàng hơn. Do đó, việc hấp thụ và trao đổi chất qua cơ thể sẽ tốt nhanh hơn.

5.Thanh lọc giải độc cơ thể

Khi bạn mới ăn nhiều lượng thức ăn quá nhiều giàu mỡ, chất protein,..gây cảm giác ợ chua, ợ nóng thì việc uống điều độ nước ion kiềm có tác dụng thẩm thấu thanh lọc giải độc cơ thể hiệu quả.

Nước ion kiềm tác dụng thanh lọc giải độc cơ thể hiệu quả
Nước ion kiềm tác dụng thanh lọc giải độc cơ thể hiệu quả

6. Nước ion kiềm tác dụng giảm cân

Nước ion kiềm có tác dụng cân bằng lượng axit trong cơ thể, nói cách khác, những người uống nước ion kiềm không cần phải tạo ra những tế bào giàu chất báo để trung hòa lượng axit nữa. Uống nước ion kiềm sẽ giúp giảm cân do lượng mỡ thừa bị giảm đi.

Chính những lợi ích này của máy tạo nước ion kiềm đã trả lời cho câu hỏi máy lọc nước ion kiềm có tốt không và chứng minh được sự cần thiết của sản phẩm đối với sức khỏe con người. Do đó, việc chúng ta lựa chọn và mua cho gia đình một chiếc máy lọc nước ion kiềm là sự lựa chọn thông minh nhất hiện nay cho các gia đình – đây cũng chính là lời giải đáp có nên mua máy lọc nước ion kiềm không mà nhiều người tiêu dùng đang băn khoăn.

Máy lọc nước ion kiềm có tốt không? cần dựa vào các tiêu chí

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều máy lọc nước ion kiềm với các thương hiệu khác nhau; do đó người tiêu dùng cần có những tiêu chí khi lựa chọn máy lọc nước ion kiềm, tránh mua phải hàng giả, hàng kém chất lượng.

1.Dựa vào công nghệ sản xuất điện cực

Tấm điện cực có vai trò quan trọng trong máy tạo nước ion kiềm, tấm điện cực quyết định đến độ bền, độ ổn định, chất lượng nước đầu ra. Do đó khi mua máy lọc nước hãy quan tâm tới điều này; và hiện nay điện cực hiệu suất cao chính là xu thế lựa chọn máy lọc nước ion kiềm trên thế giới.

Công nghệ điện cực hiệu suất cao của máy ion kiềm cho hàm lượng hydro cao nhất thế giới
Công nghệ điện cực hiệu suất cao của máy ion kiềm cho hàm lượng hydro cao nhất thế giới

2. Hiệu suất làm việc của máy

Hiệu suất làm việc của máy quyết định đến khả năng tạo ra hàm lượng Hydro cũng như những đặc tính của nước ion kiềm, điều này được thể hiện ở tỷ lệ nước: tỷ lệ nước sử dụng/ tỷ lệ nước thải. Hiện nay máy tạo nước ion kiềm giàu hydro Atica sử dụng công nghệ  hiệu suất làm việc cao cho ra nước thải tỷ lệ 20:1 là công nghệ tiên tiến nhất hiện nay.

>>> Bài viết đọc nhiều: So sánh máy lọc nước điện giải Panasonic và Atica

3. Hàm lượng Hydro hoạt tính/ mức pH của nước

Các nhà khoa học đã khẳng định, nước có 7<pH<10 là có thể sử dụng uống trực tiếp, với mức pH>10 thì không được uống. Đã có nhiều nhà sản xuất có thể tạo ra hàm lượng Hydro trong nước cao, tuy nhiên điều này chưa thực sự tốt vì các công nghệ với hiệu suất thấp sẽ đồng thời làm tăng pH. Như vậy với pH không đổi, hàm lượng Hydro hoạt tính cao là tiêu chí để đánh giá chất lượng của máy lọc nước ion kiềm giàu Hydro.

Nước ion kiềm giàu hydro
Lựa chọn nước ion kiềm giàu hydro gia tăng giá trị sức khỏe

Ngoài ra, khi lựa chọn máy lọc nước ion kiềm việc tìm địa chỉ bán máy lọc nước ion kiềm chính hãng là điều không thể bỏ qua. Điều này sẽ giúp bảo vệ lợi ích của bạn trong quá trình sử dụng về việc bảo hành bảo trì máy trong quá  trình sử dụng cũng như tư vấn dòng máy phù hợp nhất với nguồn nước gia đình.

Hướng Đạo Sinh hiện là địa chỉ cung cấp chính hãng các dòng máy lọc nước ion kiềm thương hiệu nổi tiếng trên thế giới như máy tạo nước kiềm Atica Nhật Bản, máy tạo nước kiềm Panasonic Nhật Bản,…mang tới khách hàng những dòng sản phẩm chất lượng, chế độ bảo hành bảo trì từ nhà sản xuất, phục vụ tận tâm, nhiệt tình,..đã giúp Hướng Đạo Sinh trở thành địa chỉ cung cấp máy lọc nước ion kiềm tạo được uy tín cho khách hàng cả nước hiện nay.

Công ty TNHH Đầu tư thương mại Công nghệ và Du lịch Hướng Đạo Sinh
Hotline: 0987.177.526
Địa chỉ: Số 35G2, tổ 11, Thị Trấn Đông Anh, Huyện Đông Anh, Thành phố Hà Nội