Máy làm sạch không khí nhập khẩu Hàn Quốc có tốt không?

Máy lọc không khí – thiết bị bảo vệ sức khỏe gia đình hiện đại thích hợp dùng cho những gia đình có người già và trẻ nhỏ. Thế nhưng hiện nay vẫn có rất nhiều tranh cãi xoay quanh việc máy làm sạch không khí nhập khẩu có tốt không? Hãy cùng Hướng Đạo Sinh ngày hôm nay tìm hiểu về vấn đề này.

Cơ chế hoạt động của máy làm sạch không khí nhập khẩu

Hoạt động dựa trên nguyên tắc phát ra điện tích âm vào không khí là cơ chế của đa số các dòng máy làm sạch không khí hiện nay. Lúc này, các điện tích này sẽ trung hòa với các ion dương có hại. Các ion âm bám dính vào những phần tử độc hại (như bụi hay các mùi ẩm mốc, khói thuốc…) trong không khí và bản kim loại tích điện dương trong máy sẽ hút và giữ các phần tử. Từ việc cung cấp ion âm, lúc này thiết bị sẽ có tác dụng tăng cường oxy và làm sạch không khí hiệu quả.

 Máy làm sạch không khí nhập khẩu mang lại lợi ích gì?

Máy làm sạch không khí dần là thiết bị không thể thiếu tại các không gian gia đình, bệnh viện, trường học, nhất là gia đình có người già, trẻ nhỏ, gia đình nuôi thú cưng, gia đình có người ốm lâu ngày, các khu dịch bệnh.

Nguyên lý vận hành máy làm sạch không khí
Nguyên lý vận hành máy làm sạch không khí nhập khẩu

Các chức năng chính của máy lọc không khí phải kể đến đó là:

– Khử mùi khó chịu, hôi thối, mùi mồ hôi chân tại tủ giày, dép.

– Khử mùi thức ăn tại tủ bếp, phòng ăn…

– Làm sạch mùi hôi, khử mùi tại khu vực nhà vệ sinh, nhà tắm,..

– Làm sạch không gian nếu có người hút thuốc lá nhờ khả năng khử mùi nhanh chóng.

– Khử mùi khó chịu trên xe ôtô như mùi thực phẩm,thú cưng, xăng, điều hòa khó chịu trên xe ô tô…

– Bảo vệ, tái tạo không gian trong lành, tươi mát, sạch khuẩn tránh được việc nhiễm khuẩn bởi vi khuẩn, virus gây ra.

– Khử nhanh mùi thuốc men, dịch bệnh ở gia đình có người ốm lâu ngày, dịch bệnh…

Một số lợi ích của máy làm sạch không khí
Một số lợi ích của máy làm sạch không khí

Máy làm sạch không khí nhập khẩu có tốt không?

Xoay quanh vấn đề về máy làm sạch không khí nhập khẩu có tốt không có rất nhiều ý kiến trái chiều liên quan. Theo chúng tôi, việc đánh giá một sản phẩm có tốt hay không cần phải dựa vào rất nhiều yếu tố khác nhau; nguồn gốc xuất xứ, thương hiệu, mục đích và cách thức sử dụng, vệ sinh thiết bị của gia đình bạn.

1. Lựa chọn thương hiệu

nhiều dòng máy làm sạch không khí nhập khẩu có mặt tại thị trường Việt, để bảo đảm uy tín chất lượng bạn nên lựa chọn những thương hiệu có uy tín lâu năm tại thị trường Việt, được nhiều người sử dụng. Hiện nay các thương hiệu máy làm sạch không khí đến từ Nhật Bản và Hàn quốc với những dòng sản phẩm máy làm sạch không khí được người tiêu dùng sử dụng rộng rãi như : máy làm sạch không khí Maxell Nhật Bản, máy làm sạch không khí Hàn Quốc, máy làm sạch không khí A-061/A-400, máy lọc không khí HEPA CHA-N500A 4 cấp lọc..là những cái tên máy làm sạch không khí được người tiêu dùng ưa chuộng trên thị trường hiện nay.

Một số dòng máy lọc không khí nhập khẩu nổi tiếng trên thế giới
Một số dòng máy lọc không khí nhập khẩu nổi tiếng trên thế giới

>>> Có thể bạn quan tâm: Điều phải biết khi dùng máy làm sạch khí Maxell

2. Mục đích sử dụng của gia đình

khi mua bất kỳ thiết bị gia đình nào thì việc sử dụng đúng mục đích với những tính năng, lợi ích của chúng mới phát huy được hết công dụng của sản phẩm.

Có thêm các lợi ích như khả năng tạo ẩm, chống ẩm, bắt muỗi, hong khô quần áo và giá tiền cũng tăng theo. Vì thế trước khi mua sản phẩm thì quý khách nên tìm hiểu kỹ từng model của từng hãng để lựa chọn cho mình một sản phẩm phù hợp nhất.

3. Diện tích sử dụng

Với mỗi dòng máy lọc không khí với những model, kích thước tính năng khác nhau sẽ phù hợp cho những diện tích gia đình khác nhau mới phát huy được hết tấc dụng. Thiết kế cho diện tích nhỏ chúng ta cũng không thể sử dụng cho diện tích lớn được và ngược lại.

4. Vị trí lắp đặt

Để máy hoạt động một cách tốt nhất thì chúng ta không nên để thiết bị ở những nơi có vật chắn như ghế, bàn, tấm phản điều này sẽ cản trở luồng đối lưu không khí. Ngoài ra, nếu gia đình bạn sử dụng điều hòa thì nên máy ngay dưới mặt lạnh của điều hòa, điều đó sẽ giúp cho luồng không khí được vận hành một cách tốt hơn, giúp máy lọc sạch nhanh hơn..

5. Vệ sinh máy

Để máy được hoạt động ổn định thì vệ sinh máy định kỳ, thường xuyên sẽ giúp máy hoạt động ổn định, phát huy công dụng hiệu quả của máy. Thông thường bạn nên vệ sinh 1-2 tháng/ lần tùy thuộc vào tần suất sử dụng. Tắc luồng khí, hư hỏng vật liệu là điều sẽ tìm đến nếu bạn không bảo đảm được điều này.

vệ sinh máy làm sạch không khí
Vệ sinh máy làm sạch không khí định kì để bảo đảm máy hoạt động ổn định

Để đảm bảo được những yếu tố này, điều quan trọng là chúng ta cần phải lựa chọn đơn vị cung cấp máy làm sạch không khí nhập khẩu chính hãng, uy tín, chất lượng sẽ giúp bạn giải quyết được những yếu tố này. Hiện nay, Hướng Đạo Sinh là địa chỉ cung cấp máy làm sạch không khí nhập khẩu chính hãng, uy tín tại Hà Nội và các vùng lân cận. Cung cấp các dòng sản phẩm thương hiệu nổi tiếng, tư vấn dòng máy phù hợp cùng với hướng dẫn sử dụng, bảo hành, bảo trì một cách tốt nhất.

Qua đây, chúng ta hiểu được rằng để đánh giá một dòng máy có tốt hay không, cần phải dựa vào rất nhiều yếu tố cũng như cách chúng ta sử dụng chúng ra sao. Hướng Đạo Sinh sẽ đồng hành giúp bạn giải quyết những vấn đề này.

Công ty TNHH Đầu tư thương mại Công nghệ và Du lịch Hướng Đạo Sinh
Hotline: 0987.177.526
Địa chỉ: Số 35G2, tổ 11, Thị Trấn Đông Anh, Huyện Đông Anh, Thành phố Hà Nội