[PHẢI ĐỌC] Tìm hiểu về các bệnh gây ra rối loạn Lysosome

 Lysosome ở tế bào cực kỳ rất quan trọng, để hiểu rõ hơn về cơ chế hoạt động cũng như cách phòng tránh các bệnh gây ra do rối loạn Lysosome . Hãy tìm hiểu qua bài viết sau.

 Tìm hiểu về lysosome

Lysosome là gì

 Lysosome chứa các enzyme thủy phân nên thực hiện chức năng phân hủy các sản phẩm thừa: protein, nucleic, acid, polysaccharide đảm bảo cho tế bào hoạt động ổn định, ngoài ra Lysosome còn phân hủy cả những tế bào tổn thương, tế bào già hoặc chết nên nó được ví như nhà máy xử lí rác của tế bào.

Cấu tạo của Lysosome là gì

Lysosome là một bào quan, thành phần chủ yếu là enzyme. Có đến 40 loại enzyme nhưng đơn cử có thể kể đến các enzyme nổi bật:

Lipase – Chức năng phân hủy mỡ thừa

Carbonhydrase – Chức năng phân hủy carbonhydrate

Protease – Phân hủy protein

Nuclease – Phân hủy axit nhân

Môi trường pH bên trong tế bào là 7.0 đến 7.5 nhưng do thực hiện chức năng phân hủy và xử lý các chất thải nên độ pH bên trong lysosome là 4.8 – mang tính axit, dễ dàng phân hủy các chất. Ngoài ra Lysosome còn tiêu diệt những vi khuẩn xâm nhập vào tế bào.

Lysosome
Lysosome

 Cơ chế hoạt động của Lysosome là gì

Lysosome sử dụng enzyme để thực hiện chức năng tiêu hóa nội bào, Lysosome dễ dàng nhận diện các chất cặn bã, dư thừa trong tế bào, tiết ra enzyme(men phù hợp để tiêu hóa). Các sản phẩm thừa của quá trình tiêu hóa nội bào sẽ được chuyển hóa để sử dụng lại hoặc đào thải trực tiếp ra ngoài.

Lysosome đôi khi còn tiêu hóa cả những tế bào bị nhiễm bệnh, tế bào già, tế bào đã chết hoặc tế bào bị tổn thương không thể tiếp tục làm việc.

 Bệnh lý gây ra do rối loạn Lysosome là gì

Các bệnh gây ra do rối loạn Lysome thường bắt nguồn từ sự thiếu hụt hay sự rối loạn một hoặc nhiều loại enzyme khác nhau, gây ứ động các chất thải, làm chết tế bào, một lượng lớn tế bào thoái hóa hoặc chết đi có thể gây ra bệnh lý vô cùng nguy hiểm, có thể kể đến ung thư trong trường hợp này. Thường xảy ra do rối loạn gen mã hóa của các enzyme này.

Tuy nhiên một số protein liên quan đến quá trình chuyển hóa và phóng thích các chất trong Lysosome cũng là căn nguyên của các chứng rối loạn Lysosome.

 Bệnh lý gây ra do rối loạn Lysosome
Bệnh lý gây ra do rối loạn Lysosome

Bệnh do rối loạn Lysosome rất đa dạng, triệu chứng phát bệnh không rõ ràng thường là mất điều hòa nhiệt độ cơ thể, co giật, cứng khớp không rõ nguyên nhân, đau xương không rõ nguyên nhân, đục giác mạc, phù thai nhi v.v… Mà tính chất của bệnh rất nặng, giai đoạn biểu hiện lâm sang ra bênh ngoài là giai đoạn cuối, quá trình điều trị sẽ rất phức tạp. Vì thế nên có cách phòng tránh ngay từ ban đầu.

 Phương pháp phòng tránh các bệnh gây ra rối loạn Lysosome

Xét nghiệm tổng quát định kỳ: Có thể theo dõi tình trạng hoạt động của Lysosome thông qua xét nghiệm nước tiểu, máu, phân tích nguyên bào sợi da… nên quá trình phòng bệnh điều trị bệnh sẽ đơn giản hơn.

 Hạn chế thức ăn dầu mỡ, rượu bia thuốc lá

 Lysosome có vai trò tiêu hóa những sản phẩm thừa, khi các tế bào tiếp nhận 1 lượng nhiều chất độc hại áp lực hoạt động của Lysosome sẽ tăng, hiệu suất hoạt động sẽ giảm, tế bào sẽ phải chết khi ứ động quá nhiều sản phẩm thừa.

 Trung hòa các gốc tự do

Gốc tự do cũng là một tác nhân giết chết tế bào, gây ra các bệnh mãn tính nguy hiểm như ung thư, tim mạch, tiểu đường v.v… gốc tự do đến từ môi trường sống ô nhiễm, thực phẩm mang tính axit cao, hằng ngày cơ thể đối mặt với hơn 10.000 gốc tự do, nên có biện pháp bảo vệ mình hiệu quả

Ngay cả trường hợp rối loạn Lysosome do di truyền cũng có thể điều trị nếu phát hiện sớm và có cách phòng tránh đúng cách. Cuộc sống và sức khỏe nằm trong tay chúng ta, hành động thế nào mới là điều đáng quan tâm.

 Nước ion kiềm 

Được phát minh từ Nhật Bản và sử dụng phổ biến trên 180 quốc gia trong suốt hơn 40 năm nay, máy điện giải ion kiềm là người bạn hỗ trợ bảo vệ sức khỏe cả gia đình.

Công nghệ điện giải

 Nước sẽ đi vào buồng điện phân để phân tách phân tử nước, tái cấu trúc lại ở thể ion, kích thước chỉ 0.5 nano met, nhỏ hơn gấp 5 lần kích thước ban đầu là 2.5 nano met. Đồng thời nước sẽ mang tính kiềm với độ pH dao động trong khoảng từ 7.5 đến 9.5 tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng. 

Cấu trúc nước ion kiềm
Cấu trúc nước ion kiềm

Công dụng của nước điện giải ion kiềm

 Nước có tính kiềm tự nhiên như rau xanh (pH 8.0 đến 9.5), giúp trung hòa lượng axit dư thừa, tiêu diệt các cholesterol, lipid xấu trong cơ thể, giảm gánh nặng cho cơ chế đào thải độc tố của tế bào.

Nước ion kiềm giúp trung hòa các gốc tự do tấn công cơ thể nhờ vào các bọt khi hydro sản sinh trong quá trình điện phân. Nước có khả năng chống oxy hóa mạnh, tái tạo tế bào giữ gìn sự tươi trẻ cho cơ thể.

Tác dụng của nước ion kiềm
Tác dụng của nước ion kiềm

Nước ở thể phân tử siêu nhỏ, dễ dàng thẩm thấu vào tế bào kết hợp với Lysosome thực hiện chức năng thải độc tế bào. Hỗ trợ điều trị các bệnh lý do rối loạn Lysosome gây ra.

Ngoài ra, nước còn chứa các khoáng chất có lợi như Natri, Kali, Magie, Clo, Canxi… đóng vai trò là chất kích thích thẩm thấu tế bào, giúp tế bào hoạt động trôi chảy, khỏe mạnh.

Sử dụng nước ion kiềm trong phòng và hỗ trợ điều trị các bệnh lý gây ra do rối loạn lysosome của phương pháp hữu hiệu đang được sử dụng nhiều trên thế giới.

Hướng Đạo Sinh bán máy tạo nước ion kiềm 

Nước ion kiềm với nhiều công dụng đã tạo được dấu ấn trong lòng người tiêu dùng, hiện nay Hướng Đạo Sinh đang là cửa hàng bán máy tạo nước ion kiềm có uy tín tại khu vực: Đông Anh, Long Biên, Mê Linh, Dóc Sơn,… và các khu vực lân cận khác với 2 dòng sản phẩm nội trội là : máy tạo nước ion kiềm giàu hydro Atica  và máy tạo nước ion kiềm Panasonic , đây là 2 dòng sản phẩm nhập khẩu nguyên chiếc từ Nhật Bản.

Máy tạo nước ion kiềm
Máy tạo nước ion kiềm

Qua bài chia sẻ trên, các bạn đã biết Lysosome là gì và cũng nhận thức được tầm quan trọng và biện pháp bảo vệ lysosome hiệu quả. 

Để được tư vấn mua hàng vui lòng liên hệ

Công ty TNHH Đầu tư thương mại Công nghệ và Du lịch Hướng Đạo Sinh

Hotline: 0987.177.526

Địa chỉ: Số 35G2, tổ 11, Thị Trấn Đông Anh, Huyện Đông Anh, Thành phố Hà Nội