Khuẩn colifrom là gì? Tác hại của colifrom đối với con người

Ít ai tìm hiểu xem nguồn nước gia đình mình đang sử dụng có chứa vi khuẩn gì hay không. Họ luôn khẳng định rằng nước gia đình họ rất sạch và từ chối tư vấn. Nhưng một sự thật đáng lo ngại là 8/10 hộ gia đình được xét nghiệm nước đều không đảm bảo. Liệu rằng nguồn nước nhà bạn có may mắn nằm trong số 2 gia đình còn lại không? Hãy lắng nghe và mạnh dạn nhìn thẳng vào thực tế nguồn nước gia đình. Nếu mạch nước bạn đang sử dụng có khuẩn colifrom – bạn cần xem xét lại.

Khuẩn colifrom là gì? Tại sao nó có mặt trong nước?

Khuẩn Coliform và E.coli – Chúng là các tác nhân gây ra các bệnh về đường tiêu hóa, tiêu chảy và mất nước. Đây cũng là một trong những chỉ tiêu dùng để đánh giá chất lượng nước.

Khuẩn Coliforms là một loại vi khuẩn gram kị khí. Nó có dạng hình que và không có bào tử. Vi khuẩn coliform thuộc nhóm những vi khuẩn phổ biến và tồn tại được trong nhiều môi trường khác nhau như đất, nước (nước uống, nước sinh hoạt và nước nuôi trồng thủy sản). Thực phẩm sử dụng hàng ngày và trong phân động vật. Vi khuẩn phổ biến trong nhóm Coliform là Escherichia Coli (E.coli), đây là một loại vi khuẩn thường ký sinh và có mặt trong bộ tiêu hóa của người. Nếu phát hiện vi khuẩn E.Coli ở trong mạch nước gia đình thì có nghĩa là nguồn nước đã có dấu hiệu ô nhiễm phân.
Theo quy định của Bộ Y Tế về chất lượng nước như sau:

  • Trong nước ăn, uống (QCVN 01:2009/BYT): hàm lượng E.coli và Coliform: 0 vi khuẩn/100ml.
  • Trong nước sinh hoạt (QCVN 02:2009/BYT): hàm lượng E.coli là 0 vi khuẩn/100ml và Coliform: 50 vi khuẩn / 100 ml.
  • Trong nước thải công nghiệp (QCVN 40:2011/BTNMT):hàm lượng Coliform đối với nước thải loại A: 3000 mg/l và đối với nước thải loại B: 5000 mg/l

Nguyên nhân xuất hiện khuẩn colifrom trong nước

Do sự xử lý nước thải hoặc ở các bể phốt không được xử lý đúng cách triệt để. Hoặc nước thải từ những hộ chăn nuôi xả thẳng ra môi trường. Vi khuẩn ở trong nước mua không được xử lý. Xung quoanh môi trường nuôi động vật hoang dã và trong mạch nước ngầm do vi khuẩn chảy theo nước sông hồ.

Tác hại của khuẩn colifrom

Nếu uống nước hoặc ăn thức ăn có khuẩn colifrom. Cơ thể con người sẽ ngay lập tức xảy ra những phản ứng cực kì khó chịu cho cơ thể.

Vào khoảng thời gian đầu khi vi khuẩn nhiễm vào cơ thể, sẽ không có biểu hiện nào cụ thể mà phải sau 3 – 4 ngày bệnh mới bắt đầu. Sẽ có một loạt các triệu chứng như tiêu chảy, sôt nhẹ hoặc tiêu chảy ngắt quãng không kèm sốt.

Tùy từng cơ địa và cơ thể sẽ có những biểu hiện và mức độ khác nhau. Nhưng đa số bệnh nhân sẽ hồi phục một cách tự nhiên thông qua việc bù nước, bù điện giải. Tuy vậy, không ngoại trừ những trường hợp đặc biệt ở trẻ nhỏ và người gia khi bệnh diễn biến phức tạp. Gây suy thận, ảnh hưởng thần kinh và xuất huyết. Khả năng tử vong sẽ vào khoảng 3 -5%.

Khuẩn colifrom sẽ gây tiêu chảy và các bệnh về đường tiêu hóa

Cách phòng tránh khuẩn colifrom xuất hiện trong nước

Để vi khuẩn colifrom có mặt trong nước thực ra cực kì đơn giản. Hãy xử lý nguồn nước thải từ chuồng trại chăn nuôi hoặc bể phốt đúng cách để colifrom không có cơ hội xâm nhập.

Có thể khử khuẩn bằng clo, ozon và tia cực tím. Nhưng cách mà được nhiều người lựa chọn đó là dúng máy lọc nước. Máy lọc nước sẽ giúp bạn và gia đình vô cùng yên tâm trong khi sử dụng nước. Không còn phải đối mặt với những cơn đau bụng và tiêu chảy nguy hiểm.

Máy lọc nước loại bỏ khuẩn colifrom

Một cách đơn giản mang lại hiệu quả rất lớn đó là lựa chọn máy lọc nước ion kiềm loại bỏ khuẩn colifrom sẽ giúp bạn và gia đình xóa tan hoàn toàn nỗi lo. Là chiếc máy được nhiều người tin tưởng, máy lọc nước ion kiềm không chỉ mang lại những giá trị đích thực về sức khỏe mà còn là người bác sỹ trong gia đình.

Có thể loại bỏ hoàn toàn các tạp chất, các vi khuẩn gây ra nhiều bệnh nguy hiểm, máy lọc nước ion kiềm được khuyên dùng ở nhiều nước trên thế giới. Giàu hidro và bổ sung khoáng cho cơ thể tự nhiên nhất, người sử dụng sẽ được cân bằng cơ thể. Nước ion kiềm sẽ đưa cơ thể về trạng thái cân bằng. Hòa tan các axit béo giữ lại vóc dáng.. Trung hòa 75% gốc tự do khiến tuổi thọ tăng lên và đẩy lùi bệnh tật.

Máy lọc nước ion kiềm giúp loại bỏ khuẩn colifrom

Hướng Đạo Sinh bán máy lọc nước ion kiềm chính hãng

Nắm bắt được nhu cầu sức khỏe của mọi người dân cũng như mong muốn loại bỏ khuẩn colifrom trong nước. Hướng Đạo Sinh mang đến dòng sản phẩm thần kỳ hỗ trợ đắc lực cho đời sống của người sử dụng.

Để đáp ứng nhu cầu mua máy lọc nước ion kiềm mang lại nguồn nước trong lành tốt cho sức khỏe, công ty TNHH Đầu Tư Thương Mại Công Nghệ và Du Lịch Hướng Đạo Sinh luôn cung cấp các dòng máy lọc nước ion kiềm, máy lọc nước nhập khẩu nguyên chiếc LB Nga và tập đoàn CHUNGHO Hàn Quốc. Với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp và tận tình chúng tôi cam kết mang đến cho quý khách những sản phẩm và dịch vụ tốt nhất, chế độ chăm sóc khách hàng uy tín, hậu mãi hấp dẫn. Quý khách sẽ không phải thất vọng khi sử dụng dịch vụ của chúng tôi

Công ty TNHH Đầu Tư Thương Mại Công Nghệ và Du Lịch Hướng Đạo Sinh 

Địa chỉ: số 35G2 tổ 11 thị trấn Đông Anh, huyện Đông Anh, Hà Nội

Hotline: 0987.177.526

HƯỚNG ĐẠO SINH – NGƯỜI DẪN ĐƯỜNG TIN CẬY CỦA BẠN