Ion hóa, tầm quan trọng của ion đối với sức khỏe con người

Ion hóa là gì ? Câu hỏi này đang là vấn đề trọng tâm khi được đưa ra bàn luận và được nhắc đến rất nhiều – Nó có tác động mạnh đến sức khỏe không sao mọi người lại đặt vấn đề nhiều như vậy, hãy cùng Hướng Đạo Sinh đi tìm câu trả lời này nhé.

Ion hóa là gì? 

Ngày nay mỗi khi chúng ta nhắc đến ion hóa, mọi người liên tưởng đến bức xạ ion hóa trong ứng dụng y học hay nước ion hóa giúp bổ sung vi khoáng cho cơ thể. 

Ion hóa là quá trình một nguyên tử hay phân tử tích được một điện tích âm hay dương bằng cách nhận thêm vào hay làm mất đi một nguyên tố electron để tạo thành các ion, thường đi kèm các thay đổi hóa học khác.

Quá trình ion hóa được phân loại ra sao

Trong quá trình ion hóa sẽ tạo ra hai loại ion: điện cực âm và điện cực dương.

Ion dương được tạo thành khi chúng hấp thụ đủ năng lượng (năng lượng này phải lớn hơn hoặc bằng thế năng tương tác của electron trong nguyên tử) giải phóng electron, được gọi là electron tự do. Những vấn đề sức khỏe mà bạn gặp phải: mệt mỏi, căng thẳng, mắt yếu, gặp các vấn đề về da, đường hô hấp, suy giảm hệ miễn dịch… đó là khi tiếp xúc với nhiều ion dương cũng đáng để bạn phải lưu tâm, khi đấy là lúc bạn cần hạn chế tối đa việc tiếp xúc với các thiết bị điện tử thông minh, đưa ra các giải pháp ức chế sự gia tăng và ảnh hưởng của ion dương tới bạn.

Quá trình ion hóa
Quá trình ion hóa

Ion âm được tạo thành khi một electron tự do đập vào một nguyên tử mang điện trung hòa thì ngay lập tức bị tóm và thiết lập hàng rào thay thế  với nguyên tử này, vì không còn đủ khả năng để thoát khỏi nguyên tử này nữa nên hình thành ion âm..

 Tác động tích cực của ion âm từ quá trình ion hóa đối với sức khỏe con người

Ion âm là các hạt rất có lợi cho sức khỏe nó giúp con người tăng cường nguồn năng lượng sống nên ion âm còn được gọi là “các vitamin trong không khí”. Ta có thể khẳng định ” các nguyên tử ion âm chính là các Oxy nguyên tử mang điện tích âm. Ion âm tác động trực tiếp đến sức khỏe của con người và nó rất quan trọng. Các ion mang điện âm và dương sẽ tự hút nhau. Ion âm sẽ tích điện âm hoặc bám vào khói, bụi, vi khuẩn mang điện tích dương. Quá trình này diễn ra liên tục cho đến khi khối tạp chất đủ nặng và rơi ra khỏi bầu không khí. Vì vậy, không khí với mật độ ion âm càng cao thì môi trường sẽ càng trong sạch, ít ô nhiễm.

Trong thời đại ngày nay, con người đang có xu thế làm việc tại môi trường công sở tại các văn phòng làm việc có máy lạnh, máy tính nơi mà nồng độ ion âm còn thấp hơn nhiều, thậm chí bằng không. Nếu ở lâu trong môi trường này về lâu dài, con người sẽ có những triệu chứng như cảm giác khó thở, tinh thần bất an, stress, phát sinh bệnh tật.

Tác dụng lọc sạch máu​

Quá trình kiềm hóa trong máu làm sản sinh các chất Endorphin (morphin nội sinh) và Enkephalin. Các chất này làm tăng tỉ lệ ion âm hóa các chất Natri, Kali, trong huyết tương giúp lưu thông & lọc sạch máu từ đó giải tỏa mệt mỏi, phục hồi thể lực và làm mau lành các vết thương.

Hệ thần kinh tự chủ

75% lượng không khí con người hít thở hàng ngày được tiêu thụ ở não. Ion Âm xâm nhập vào cơ thể sẽ giúp tăng cường sự trao đổi Oxy, tăng cường hoạt động của hệ thần kinh tự chủ giúp con người có được sự tập trung, nâng cao năng lực hiệu quả làm việc,  học tập, nghiên cứu và mọi hoạt động sống.

Đồng thời, ion âm cung cấp năng lượng cho tất cả các cơ quan của cơ thể, hệ thống thần kinh, máu, tế bào… giúp tăng cường, phục hồi các tính năng bị suy yếu, có vai trò quyết định trong việc cung cấp năng lượng sống cho cơ thể.

Ion âm đối với sức khỏe con người
Ion âm đối với sức khỏe con người

Giúp tái tạo tế bào

Quá trình trao đổi chất  giúp các chất thải độc tố nhanh chóng bị loại trừ và thay vào đó là lớp tế bào mới kế sinh khỏe hơn, chất lượng hơn. Sự Ion âm hóa các khoáng chất tạo ra nguồn năng lượng cần thiết cho sự hoạt động của các tế bào, góp phần đẩy nhanh quá trình tái tạo tế bào.

Tăng cường sức đề kháng

Các tia tử ngoại bức xạ làm ion hóa, tia X, tia R … phát ra từ các thiết bị điện, điện tử như TV, PC có chứa năng lượng rất lớn, nó chính là nguyên nhân hình thành các ion dương trong không khí tác động đến con người: làm tiêu hao năng lượng gây triệu chứng mệt mỏi. Ion âm sẽ trung hòa các ion dương này và loại bỏ chúng. Ion Âm xâm nhập cơ thể làm tăng lượng Globulin (thành phần miễn dịch có trong huyết tương), từ đó giúp nâng cao sức đề kháng trước các bệnh truyền nhiễm.

 Sự ion hóa trong đời sống thường nhật

Ion  được xem như nguồn vitamin tốt cho sức khỏe con người. Ion  có sẵn trong không khí bởi nguồn không khí mà chúng ta hít thở hàng ngày đã được tĩnh điện một cách tự nhiên, bao gồm các ion dương và các ion âm, trong đó ion âm đặc biệt có tác động  tích cực đối với cơ thể. Do vậy, sự ion hóa phần nào là kết quả chất lượng không khí bị ảnh hưởng. Một ví dụ có thể thấy là vào những thời điểm sắp có bão, thời tiết sẽ trở nên oi bức và cơ thể sẽ cảm thấy khó chịu thậm chí khó thở vì lúc ấy không khí đang tích thêm ion dương. Trong khi đó,sau khi có mưa thì những hạt mưa sẽ mang theo những ion âm khiến chúng ta cảm thấy thoải mái hơn nhiều.

Thành phố là khu vực có chứa ion âm ít nhất khoảng 100 (ion âm)/cm3, đó là lí do vì sao nhiều người thường hay tìm đến những nơi như vùng núi, vùng nông thôn hay biển để nghỉ ngơi.

Ngoài những tác động của tự nhiên thì chính con người cũng gây ra những tác động đáng kể đối với chất lượng không khí. Nền công nghiệp phát triển ,những tòa nhà chọc trời mọc san sát nhau, khí thải công nghiệp hàng ngày khiến không khí bị nhiễm điện tích dương. Hậu quả là ngày càng nhiều người nhiễm bệnh hen suyễn, dị ứng và các vấn đề khác về sức khỏe như mệt mỏi, đau đầu, mất tập trung.

Tận dụng triệt để các tác dụng của nước ion hóa

Nhận thấy những tác dụng đáng kể của ion âm đối với sức khỏe con người, trên thị trường điện máy hiện nay, nhiều nhà sản xuất đã nghiên cứu và cho ra đời những dòng sản phẩm tạo ra ion âm, giúp tăng cường ion âm trong không khí,vừa khử độc vừa tạo ra ion âm có tác dụng cân bằng điện tích, tăng khả năng miễn dịch cho cơ thể. Ngoài ra, có một số thiết bị tạo ion âm có thể được gắn tích hợp với các loại máy điều hòa không khí nhằm giảm đi số lượng ion dương được tạo ra từ các thiết bị điện tử như máy in, máy photocopy,…Có lẽ đây là tin vui đối với nhiều người nhất là với giới văn phòng công sở, họ là những người thường xuyên làm trong môi trường máy lạnh, nơi có mật độ ion âm thấp.

Tuy nhiên, trong khi đầu tư thiết bị tạo ion âm là biện pháp có tác dụng tạm thời thì vẫn còn nhiều biện pháp hữu hiệu khác, có tác động lâu dài, hiệu quả tích cực hơn từ bên trong cơ thể . Có thể kể đến là dùng nước điện giải ion kiềm. Được sản xuất theo công nghệ điện phân, máy tạo nước điện giải ion kiềm hiện là sự lựa chọn thông minh cho một sức khỏe tốt.

Nước ion kiềm nguồn ion hoa dồi dào
Nước ion kiềm nguồn ion hoa dồi dào

+ Nồng độ axit trong dung dịch phụ thuộc vào lượng ion dương Hydro( H+), còn nồng độ kiềm trong dung dịch phụ thuộc vào sự kết hợp giữa Hydro và Oxy, chúng được bổ  sung điện tử tự do, tích điện âm và được gọi là ion hydroxide ( OH-). Trong khi cơ thể con người tích tụ nồng độ axit mỗi ngày một nhiều hơn, một phần do thói quen ăn uống sinh hoạt thiếu lành mạnh hay cơ thể thường xuyên rơi vào trạng thái stress, thì việc kiềm hóa trở nên quan trọng hơn bao giờ hết, giúp duy trì sức khỏe và giúp cơ thể phòng tránh bệnh.

+ Với khả năng tạo ra loại nước có đặc tính giàu ion hydroxide và phân tử hydrogen, máy điện giải tạo nước ion kiềm có lẽ sẽ là sự lựa chọn ưu việt hơn hẳn so với các thiết bị tạo ion âm thông thường. Ngoài khả năng bổ sung lượng ion khoáng chất cần thiết cho cơ thể, nước ion kiềm còn mang đến những cải thiện sức khỏe với những ai được trải nghiệm dùng nước.

+ Nước trải qua quá trình điện phân( ion hóa) từ máy điện giải còn cho ra nước axit nhẹ chứa các ion hydrogen và phân tử oxygen có nhiều tiện ích khác như giúp hỗ trợ làm đẹp hoặc giúp các vật dụng bếp sáng bóng hơn.

Hướng Đạo Sinh đại lý bán máy tạo nước ion kiềm

Máy tạo nước ion kiềm ở Hướng Đạo Sinh
Máy tạo nước ion kiềm ở Hướng Đạo Sinh

Hiện tại, Hướng Đạo Sinh đang làm đại lý bán máy tạo nước ion kiềm tại các khu vực: Long Biên, Đông Anh, Sóc Sơn, Mê Linh,…cùng số tỉnh lân cân khác với 2 dòng máy chủ đạo  được người tiêu dùng đón nhận nhiều nhất là máy tạo nước ion kiềm Atica và máy tạo nước ion kiềm Panasonic,..

Với những mục tiêu và chính sách đảm bảo quyền và lợi ích đưa ra đối với khách hàng đã làm bàn đạp để Hướng Đạo Sinh phát triển như ngày hôm nay. 

Công ty TNHH Đầu tư thương mại Công nghệ và Du lịch Hướng Đạo Sinh

Hotline: 0987.177.526

Địa chỉ: Số 35G2, tổ 11, Thị Trấn Đông Anh, Huyện Đông Anh, Thành phố Hà Nội