Hướng Đạo Sinh cung cấp hệ thống xử lý nước nhiễm mặn

Xử lý nước nhiễm mặn cung cấp nước cho sản xuất công nghiệp, nuôi trồng, sản xuất nước đá, sản xuất nước uống đóng bình – đóng chai, cung cấp nước sinh hoạt, cung cấp nước ăn uống .Vừa qua anh Phong ở Ấp chuồng vích xã gành dầu huyện Phú Quốc tỉnh Kiên Giang.

Sơ đồ dây chuyền công nghệ xử lý nước nhiễm mặn

đã tìm hiểu và liên hệ đến công ty chúng tôi tìm hiểu mua vật liệu xữ lý nước nhiễm mặn. Sau khi được kỷ thuật tư vấn một cách kỹ càng anh đã quyết định đặt vật liệu xữ lý nước nhiễm mặn của công ty chúng tôi.

Tính chất của các nguồn nước

Loại nước nhiễm mặn: Nước giếng khoan nhiễm mặn, nước sông nhiễm mặn

– Các chỉ tiêu cần xử lý:

2. ỨNG DỤNG

Xử lý nước nhiễm mặn cung cấp nước cho sản xuất công nghiệp, nuôi trồng, sản xuất nước đá, sản xuất nước uống đóng bình – đóng chai, cung cấp nước sinh hoạt, cung cấp nước ăn uống …

Xử lý nước nhiễm mặn

Khử mặn là giảm hàm lượng muối trong nước đến trị số thỏa mãn yêu cầu đối với nước dùng cho ăn uống.

Khử muối là giảm lượng muối hòa tan trong nước đến nồng độ bằng một vài mg hay một vài phần mười mg trong một lít gọi là khử muối.

Vật liệu lõi lọc xuất đi Ấp chuồng vích xã gành dầu huyện Phú Quốc tỉnh Kiên Giang

Các phương pháp khử mặn: Chưng cất, đóng băng, điện phân,lọc nước qua màng bán thấm, trao đổi ion.

Các phương pháp khử muối: Chưng cất trong các thiết bị bốc hơi, trao đổi ion, điện phân trong chậu điện giải nhiều ngăn, lọc qua màng bán thấm.

Khi chọn phương pháp khử mặn và khử muối cần phải tính đến: hàm lượng muối của nước nguồn, công suất yêu cầu của trạm khử muối hay khử mặn.

Các biện pháp xữ lý nước nhiễm mặn

1.Phương pháp trao đổi ion

Khử muối của nước bằng phương pháp trao đổi ion tức là lọc nước qua bể lọc H-cationit và OH-anionit. Khi lọc nước qua bể lọc H-Cationit, do kết quả trao đổi các cation của muối hòa tan trong nước với các ion H+ của hạt cationit, các muối hòa tan trong nước biến thành các axit tương ứng:

RH + NaCl → RNa + HCl

2RH + Na2SO4 → 2RNa + H2SO4

2RH + Ca(HCO3)2 → R2Ca + 2CO2↑­ + 2H2O

Và khi lọc tiếp, nước đã được khử cation ở Bể H-Cationit, qua bể lọc OH-anionit, các hạt anionit sẽ hấp thụ từ nước các anion của các axit mạnh như Cl-, SO42- (Khí cacbonic được khử ra khỏi nước bằng làm thoáng trước khi cho vào bể OH-anionit) và nhả vào nước một số lượng tương đương anion OH-

Cách xử lý nước nhiễm mặn
[An]OH + HCl → [An]Cl + 2H2O

2[An]OH + H2SO4 → [An] 2SO4 + 2H2O

2.phương pháp thẩm thấu ngược

Hệ xử lý nước nhiễm mặn

Thực chất của phương pháp này là: lọc nước  qua màng bán thấm đặc biệt bằng axetyl xenlulo. Màng chỉ cho nước đi qua còn các ion của muối hòa tan trong nước được giữ lại. Để lọc được nước qua màng này phải tạo ra một áp lực dư ngược với hướng di chuyển nước bằng thẩm thấu, nghĩa là tạo ra áp lực dư trong nước nguồn cao hơn áp lực thẩm thấu của nước qua màng để nước đã được lọc qua màng không trở lại dung dịch muối do quá trình thẩm thấu. Thông qua màng lọc RO tạo thành nguồn nước tinh khiết cho người tiêu dùng.

Hướng Đạo Sinh Xin chân thành cảm ơn anh Phong ở Ấp chuồng vích xã gành dầu huyện Phú Quốc tỉnh Kiên Giang. Đã tin tưỡng và sự dụng số lượng vật liệu lớn của công ty chúng tôi.

Chi tiết liên hệ Hotline: 0987.177.526

Công ty TNHH Đầu tư thương mại công nghệ và du lịch Hướng Đạo Sinh

Địa chỉ: 35G2, tổ 11, thị trấn Đông Anh, Đông Anh, Hà Nội

Hướng Đạo Sinh – Người Dẫn Đường Tin Cậy Của Bạn!