Hướng dẫn sử dụng bút thử nước TDS-3 – mà người tiêu dùng nên biết

Bút thử nước TDS (Total Dissolved Solids) là một thiết bị nhỏ gọn, cầm tay. Sử dụng rất nhiều trong ngành xử lý nước dùng để do chỉ số tổng hàm lượng chất rắn hòa tan tồn tại trong nguồn nước. Sử dụng bút thử nước TDS-3 để xác định chất lượng nước là một phương pháp có độ chuẩn xác nhất hiện nay với độ sai số chỉ 2% nên được hầu hết các kỹ thuật viên máy lọc nước,khách hang.

Hướng dẫn sử dụng bút thử nước TDS-3

Công dụng của bút thử nước TDS

Xác định chỉ số dẫn điện của các ion: cation( điện tích dương) và anion( điện tích âm). Nhờ đó biết được tổng hàm lượng chất rắn hòa tan trong nước là bao nhiêu.

Hướng dẫn sử dụng bút thử nươc TDS-3

Bút thử nước TDS-3

B1: Tháo nắp bảo vệ điện cực

B2: Khởi động bút bằng cách ấn phím ON

B3: Đưa đầu điện cực vào trong nước và khuấy nhẹ để làm tan bọt khí có bám trên điện cực

B4: Đọc chỉ số trên màn hình sau khi ổn định

B5: Lau khô điện cực vào đậy nắp lại như ban đầu

Chất lượng nước dựa vào chỉ số PPM xác định như thế nào?

Theo tiêu chuẩn nước ăn uống thì tổng hàm lượng chất rắn hòa tan trong nước phải nhỏ hơn 500mg/l. Còn đối với nước khoáng thì chỉ số nhỏ hơn 1000mg/. Các khoáng chất trong nước hỗ trợ quá trình tổng hợp các vitamin trong cơ thể vì vậy các chuyên gia về sức khỏe khuyên không nên sử dụng nước có TDS quá thấp trong thời gian dài sẽ ảnh hưởng tới sức khỏe. Nguồn nước đầu ra của các các máy lọc nước sử dụng công nghệ Ro là nguồn nước trơ ( TDS<100) cho dù để được bổ sung lõi khoáng chất nhưng chỉ số PPM vẫn còn rất thấp.

Tổng hàm lượng chất rắn hòa tan trong nước

Các máy đo tổng chất rắn hòa tan TDS này không xác định những hạt đó. Là loại gì và cũng có thể nó không thể được sử dụng để kiểm tra sự hiện diện của hóa chất. Chất gây ô nhiễm dược phẩm và dấu vết của thuốc trừ sâu, thuốc diệt cỏ hay kích thích tố. Vì thế không nên sử dụng thiết bị này. Để kiểm tra sự an toàn của nước uống – những thử nghiệm này được thực hiện ở cấp độ phòng thí nghiệm.

Chi tiết liên hệ Hotline: 0987.177.526

Công ty TNHH Đầu tư thương mại công nghệ và du lịch Hướng Đạo Sinh

Địa chỉ: 35G2, tổ 11, thị trấn Đông Anh, Đông Anh, Hà Nội

Hướng Đạo Sinh – Người Dẫn Đường Tin Cậy Của Bạn!