[Giải đáp] tap water là gì?

Tap water là tên tiếng anh của nước máy. Là nguồn nước được bơm trực tiếp từ lòng đất lên để sử dụng. Một nguồn nước quý báu sẵn có trong tự nhiên và nuôi sống con người suốt bao thế kỷ qua. Nhưng đó là nguồn nước thô sơ nhất liệu đã đảm bảo hay chưa? Tong nước có chứa những gì? Hãy cùng tìm hiểu những thông tin đó cùng Hướng Đạo Sinh.

Hiểu thêm về tap water

Trong tiếng Anh, tap water có nghĩa là vòi nước. Hay trong phạm trù về nghành lọc nước chúng ta có thể hiểu tap water là nói về nguồn nước máy. Nước máy là nguồn nước tự nhiên sẵn có và vô cùng giàu khoáng. Hiện nay, vẫn rất nhiều hộ gia đình lựa chọn và tin tưởng nguồn nước máy để sử dụng trong đời sống sinh hoạt. Nhưng bên cạnh đó là những đặc điểm mà người dùng nên biết.

Nước máy – tap water mang tính chất ra sao?

Vì được bơm lên từ lòng đất nên chất lượng nguồn nước máy phụ thuộc khá nhiều và tố chất đất xung quanh. Vì nước tự nhiên rất giàu khoáng nên nếu sở hữu một nguồn nước như vậy thì thật đáng quý.Nhìn chung mạch nước ngầm Việt Nam khá sạch, nhưng để có thể sử dụng trực tiếp thì lại rất ít

Đại đa số các mạch nước ngầm đều nhiễm một vài kim loại nhẹ. Dễ dàng nhìn thấy bằng mắt thường nếu màu nước không phải màu trong. Nếu mang màu vàng rất có thể nước đã bị nhiễm phèn và sắt. Nước có cặn đen dưới đáy thì đó là nước nhiễm magan. Nếu tiếp xúc trong không khí một thời gian nước có mùi chứng tỏ nước bị niễm H2S. Có mùi nồng, khó thở chứng tỏ nước đã nhiễm phenol và clo. Váng trắng và khi đun lên thì có cặn đó chính là nước cứng. Rất nhiều các kim loại cũng như hóa chất từ thuốc bảo vệ thực vật từ các nhà máy xí nghiệp hoặc từ người nông dân có thể ngấm vào nước.

Nhưng đó chỉ là những kim loại dễ dàng nhận thấy bằng mắt thường, còn những tên sát thủ thầm lặng và nguy hiểm chết người có thể ẩn chứa trong nước như chì và asen lại không thể nhận thấy được bằng mắt mà chỉ có thể biết được khi đưa đi kiểm nghiệm. Những độc ttos nếu ngấm vào máu sẽ rất nguy hiểm. Có thể gây tổn thương noron thàn kinh. Đau nhức cơ và khắp cơ thể. Nặng hơn là tổn thương não bộ, ung thư, hôn mê và tử vong nhanh

kim loại nặng gây nguy hiểm cho con người

Sử lý nguồn nước máy – tap water để đảm bảo an toàn

Làm sao có thể xử lý được nguồn nước máy sao cho thật sạch để đảm bảo cho đời sống sinh hoạt là câu hỏi của rất nhiều người. Hiện nay, có rất nhiều cách lọc nước được người dân áp dụng như lọc bằng bể cát, sử dụng phèn chua. Nhưng đã sạch hoàn toàn hay chưa thì chỉ có đi xét nghiệm mới biết rõ được.

Ngoài những cách thủ công như trên, một lựa chọn khác đang được rất nhiều hộ gia đình tin tưởng đó là mua máy lọc nước RO. Chiếc máy có những công năng khiến mọi người có thể yên tâm sử dụng trong cuộc sống hàng ngày.

Dùng máy lọc nước RO để yên tâm dùng nước

Lọc RO là một trong những giải pháp xử lý nước máy phổ biến hiện nay. Đây là công nghệ lọc loại bỏ hoàn toàn cặn bẩn, vi khuẩn, hóa chất, kim loại nặng… trong nước. Nguồn nước tạo ra hoàn toàn sạch, chỉ còn duy nhất nước chứ không chứa bất cứ tạp chất nào.

Công nghệ Ro loại bỏ hết các tạp chất còn dư trong nước
Công nghệ Ro loại bỏ hết các tạp chất còn dư trong nước

Màng lọc nước của công nghệ RO được làm từ các lớp mỏng hoặc các tấm film được gắn chặt, cuộn lại với nhau theo hình xoắn ốc. Với cấu tạo như thế, máy lọc nước công nghệ RO sử dụng màng siêu lọc, khe lọc có kích thước nhỏ hơn 0,0001 micro mét này nhằm chỉ cho phép các phân tử nước lọt qua, đồng thời đẩy các chất ô nhiễm và chất khác có trong nước theo đường nước thải ra ngoài.

Máy lọc nước RO nhập khẩu nguyên chiếc từ Hàn Quốc mang những đặc điểm thông minh và hiện đại đậm phong cách của người dân Hàn Quốc

Nơi bán máy lọc nước RO chính hãng

Để xử lý nguồn nước máy – tap water Hướng Đạo Sinh khuyên người dân nên lựa chọn sử dụng máy lọc nước RO cho gia đình

các dòng máy lọc nước RO chính hãng

Luôn cung cấp chính hãng các dòng máy lọc nước  RO nhập nhẩu của tập đoàn CHUNGHO Nais Hàn Quốc công ty Hướng Đạo Sinh từ lâu đã là cái tên quen thuộc của mọi người dân khi nhắc đến máy lọc nước. Ngoài ra, công ty còn cung cấp các loại máy lọc nước gia đình  từ LB Nga.

Cam kết mang đến gần hơn với khách hàng những sản phẩm tốt nhất với giá cả cạnh tranh và chế độc chăm sóc khách hàng uy tín hậu mãi hấp dẫn, chúng tôi khẳng định mang đến quý khách sự tin tưởng và hài lòng nhất. Tự hào với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, tận tình khách hàng sẽ được tư vấn và giải đáp mọi thắc mắc một cách thỏa đáng nhất. Nhấc máy lên và gọi ngay cho chúng tôi để được tư vấn về nguồn nước gia đình bạn.

Công ty Trách Nhiệm Hữu Hạn Đầu tư Thương Mại Công Nghệ và Du Lịch Hướng Đạo Sinh

Địa chỉ: số 35G2 tổ 11 thị trấn Đông Anh, huyện Đông Anh, Hà Nội

Hot line: 0987177526

HƯỚNG ĐẠO SINH – NGƯỜI DẪN ĐƯỜNG TIN CẬY CỦA BẠN