Độ pH trong cơ thể người chúng ta bao nhiêu là tốt ?

Chúng ta vẫn thường xuyên hay nghe đến cụm từ độ pH xung quanh ta. Vậy độ pH là gì? Và để có sức khỏe mạnh thì nồng độ pH có trong cơ thể duy trì ở mức độ như thế nào?

Tìm hiểu độ pH

Độ pH là gì?

pH là chỉ số đo hoạt động các ion hydro (H+) có trong dung dịch:  lượng ion H+ trong dung dịch nhiều, hoạt động mạnh thì dung dịch đó mang tính axit, ngược lại nếu lượng ion H+ thấp thì dung dịch đó có tính bazơ. Trường hợp lượng hydro (H+) cân bằng với lượng hydroxit (OH-) thì dung dịch trung tính, độ pH sẽ xấp xỉ bằng 7.

Thang đo độ pH
Thang đo độ pH

Chỉ số thang đo pH nằm trong khoảng 0-14, nếu dung dịch có tính axit thì độ pH nằm trong khoảng 0<pH<7, ngược lại độ pH nằm trong khoảng 14>pH>7 dung dịch có tính bazơ thì Giá trị pH của nước được xác định bằng logarit cơ số 10 nồng độ ion H+ theo công thức: pH = – lg (H+)

Mỗi môi trường có một nồng độ pH nhất định, trong cơ thể người cũng vậy.

Độ pH  trong cơ thể chúng ta đạt mức bao nhiêu là tốt?

Theo sự nghiên cứu, pH trong cơ thể con người chúng ta nằm trong khoảng từ 7.3 – 7.4. Lúc chúng ta lọt lòng thì cơ thể đã mang tính kiềm. Độ pH 7.3-7.4 là nồng độ tốt nhất để các tế bào trong cơ thể hoạt động bình thường.

Chế độ ăn uống không khoa học, ô nhiễm môi trường, nguồn thực phẩm nhiễm bẩn…làm tính kiềm tự nhiên trong cơ thể chúng ta mất đi chuyển sang tính axit. Lượng axit dư thừa trong cơ thể là nguyên nhân hàng đầu gây ra các bệnh mãn tính như ung thư, tiểu đường, các bệnh về dạ dày, đường ruột…

Độ PH tốt cho cơ thể con người
Độ PH tốt cho cơ thể con người

Bác sĩ Otto Warburg (Đức), người đạt giải Nobel Sinh lý học và Y khoa năm 1931, đã có phát biểu về nguồn gốc của bệnh ung thư: “Các tế bào khỏe mạnh mang tính kiềm, trong khi đó các tế bào ung thư sẽ mang tính axit.”

Tiến sĩ, bác sĩ y khoa Athur C. Guyton (Mỹ) cũng nói trong quyển sách giáo khoa “Sinh lý học Y khoa”: “Bước đầu tiên trong việc duy trì sức khỏe là kiềm hóa cơ thể”.

Bí quyết để cơ thể trở về tính kiềm tự nhiên như ban đầu

Bác sĩ Nhật Bản đưa ra cách để tính kiềm trở về về tự nhiên và khuyên nên thực hiện thường xuyên:

Thứ nhất, ăn nhiều rau, củ, quả xanh.

Vì sao các chuyên gia y tế khuyên chúng ta nên ăn nhiều rau củ quả, bởi tự thân những loại thực phẩm này đã mang sẵn tính kiềm, ăn nhiều rau xanh sẽ giúp trung hòa lượng axit dư thừa trong cơ thể, bổ sung nhiều vitamin cần thiết để cơ thể khỏe mạnh.

Một số loại thực phẩm giàu tính kiềm có thể dễ dàng tìm được như:

Cải bó xôi (rau bina, rau chân vịt) trong cải bó xôi có rất nhiều chất diệp lục giúp kiềm hóa cơ thể hiệu quả.

Ớt chuông: ớt chuông cũng có tính kiềm rất cao, ăn ớt chuông thường xuyên sẽ giúp kiềm hóa cơ thể, tăng cường miễn dịch, giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch, tiểu đường, ung thư…

Cần tây: tính kiềm trong cần tây cũng dồi dào không kém các loại rau củ trên, trong cần tay còn có chất coumarin và chất phtalic, giúp giảm nguy cơ ung thư và giảm hàm lượng cholesterol xấu trong cơ thể.

Bơ: quả bơ vừa dễ ăn lại mang tính kiềm mạnh giúp trung hóa xit trong dạ dày. Ăn bơ còn giúp ngăn chặn quá trình oxy hóa và giảm nguy cơ mắc nhiều loại bệnh nguy hiểm khác.

Các thực phẩm bổ sung kiềm cho cơ thể
Các thực phẩm bổ sung kiềm cho cơ thể

Thứ hai, suy nghĩ tích cực, lạc quan

Khi chúng ta suy nghĩ tiêu cực, lo lắng, stress, cơ thể cũng tự tiết ra axit có hại cho sức khỏe, vì vậy để giữ được tính kiềm trong cơ thể, giúp cơ thể khỏe mạnh, ngoài chế độ ăn uống khoa học, mỗi người cũng nên duy trì suy nghĩ tích cực, lạc quan, yêu đời.

Ngoài ra, theo các nghiên cứu, suy nghĩ lạc quan, cười nhiều còn giúp giảm căng thẳng, cải thiện và tăng cường hoạt động của các tế bào miễn dịch chuyên săn lùng và tiêu diệt các tế bào ung bướu và tế bào nhiễm virus.

Đặc biệt, dùng nước ion kiềm mỗi ngày

Dùng nước ion kiềm là cách hiệu quả nhất để kiềm hóa cơ thể, ngăn ngừa và hỗ trợ điều trị các bệnh mãn tính nguy hiểm như ung thư, tiểu đường, cao huyết áp…

Nước ion kiềm giàu tính kiềm tự nhiên như rau xanh, Giáo sư Hatana Gya Suki của trường Đại học Shimane – Nhật Bản đã nghiên cứu và đưa ra kết quả rằng uống 1.5lít nước ion kiềm với độ pH 9.5 mỗi ngày bằng ăn 516 quả táo, 756 quả chuối, 45 cây rau chân vịt, 38 củ cà rốt, 3.7 quả bí đỏ.

Uống nước ion kiềm mỗi ngày là bí quyết mang tính kiềm tự nhiên vào cơ thể
Uống nước ion kiềm mỗi ngày là bí quyết mang tính kiềm tự nhiên vào cơ thể

Tác dụng của nước điện giải ion kiềm giúp trung hòa lượng axit dư thừa trong cơ thể, loại bỏ các gốc tự do có hại, trả lại tính kiềm tự nhiên cho cơ thể như lúc mới sinh.

Bác sĩ Theodore A. Baroody (Mỹ) – Bác sĩ chữa bệnh bằng liệu pháp tự nhiên của Clayton Shool of Natural Healing, Tiến sĩ về dinh dưỡng tại Hiệp hội tư vấn dinh dưỡng Hoa Kỳ đã khẳng định: “Bất kỳ căng thẳng tâm trí hoặc từ trong cơ thể có thể sinh ra nhiều axit thặng dư. Ngay cả một căng thẳng nhẹ cũng có thể gây ra phản ứng tạo ít hay nhiều axit. Tên gọi của vô số bệnh tật không thực sự là vấn đề. Vấn đề ở chỗ là chúng đều đến từ cùng một nguyên nhân gốc rễ: tế bào mang quá nhiều axit chất thải trong cơ thể. Tôi đã kiểm tra và cung cấp hơn 5000 gallon nước kiềm cho bệnh nhân và tình trạng sức khỏe cải thiện rất rõ rệt. Tôi cảm thấy rằng dực điểm của nước kiềm đã được tái cấu trúc có thể đem lại lợi ích cho tất cả mội người.”

Như vậy, để có một cơ thể khỏe mạnh, kéo dài tuổi thọ, ngoài việc ăn uống khoa học, suy nghĩ tích cực, làm việc điều độ… thì uống nước ion kiềm chính là một trong những biện pháp hiệu quả nhất. Công dụng “thần kỳ” của nước ion kiềm với độ pH 9.0 – 9.5 sẽ bảo vệ sức khỏe vàng của bạn và những người thân yêu.

Hướng Đạo Sinh bán máy tạo nước ion kiềm

Hiện nay, Hướng Đao Sinh đang được đánh giá là cửa hàng bán máy tạo nước ion kiềm chất lương và uy tín nhất tai khu vực: Long Biên, Đông Anh, Mê Linh, Sóc Sơn và một số tỉnh như: Thanh Hóa, Vĩnh Phúc, Phú Thọ,…với 2 dòng máy chủ đạo là máy tạo nước ion kiềm giàu hydro Atical và máy tạo nước ion kiềm Panasonic, với tiêu chí là người dẫn đường tin cậy đã đưa Hướng Đạo Sinh vào TOP bán hàng xuất sắc trong thị trường máy lọc nước Việt Nam hiện nay.

Hướng Đạo Sinh bán máy tạo nước ion kiềm Hướng Đạo Sinh
Hướng Đạo Sinh bán máy tạo nước ion kiềm Hướng Đạo Sinh

Nếu bạn đang băn khoăn không biết nên chọn san phăm nào phù hợp với gia đinh bạn hãy liên lạc với chúng tôi, chúng tôi luôn lắng nghe tâm sự của các bạn!

Công ty TNHH Đầu tư thương mại Công nghệ và Du lịch Hướng Đạo Sinh

Hotline: 0987.177.526

Địa chỉ: Số 35G2, tổ 11, Thị Trấn Đông Anh, Huyện Đông Anh, Thành phố Hà Nội