Cách xử lý nước giếng khoan bị nhiễm mặn mà người dân nên biết

Mực nước biển ngày một dâng cao, kéo theo tình trạng nước giếng khoan bị nhiễm mặn trầm trọng. Điều này dẫn đến không ít ảnh hưởng cho con người và đòi hỏi cần phải xử lý nhanh chóng, kịp thời.

Tác hại và biểu hiện của nước nhiễm mặn

Sử dụng nước giếng khoan bị nhiễm mặn

Nước giếng khoan bị nhiễm mặn nghĩa là nguồn nước chứa hàm lượng muối vượt quá mức quy định. Khi uống có vị lợ và gây ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe cũng như sử dụng trong sinh hoạt. Nghiên cứu cho thấy, dùng nguồn nước nhiễm mặn thường xuyên sẽ làm cho công việc kém hiệu quả. Giảm tuổi thọ, các thiết bị hư hỏng, hủy hoại mùa màng.

Điều đáng lo ngại là nước nhiễm mặn gây ảnh hưởng không lường đến sức khỏe của bạn. Và mọi người trong gia đình. Do vậy, tìm ra một giải pháp để ngăn chặn cũng như góp phần bảo vệ sức khỏe, mùa màng, tài sản là một chuyện vô cùng cấp bách.

Các giải pháp xữ lý nước giếng khoan nhiễm mặn

+ Phương pháp trao đổi ion

Đây là phương pháp dùng cột lọc hay bể lọc có chứa các hạt nhựa ion hoạt tính để loại bỏ độ mặn. Và đem lại nguồn nước sạch, tại đây các phản ứng hóa học sẽ loại bỏ được tình trạng nhiễm mặn.

+ Phương pháp chưng cất nhiệt

lọc nước giếng khoan gia đình

Giai đoạn này thực hiện phương pháp hết sức đơn giản. Chỉ cần bạn đun sôi nguồn nước nhiễm mặn, để cho bốc hơi, ngưng tụ tạo thành nước tinh khiết. Với phương pháp này bạn có thể an tâm rằng nguồn nước sau khi lọc xong sẽ tinh khiết. Và sạch sẽ, loại bỏ được hoàn toàn tình trạng nhiễm mặn. Dù mức độ nhiễm mặn cao hay thấp thì phương pháp này đều có thể giúp bạn giải quyết triệt để vấn đề này.

+ Phương pháp thẩm thấu ngược RO

Khi các phương pháp thô sơ ở trên chưa thể giúp bạn xử lý hết được vấn đề nước giếng khoan thì có thể áp dụng các thẩm thấu ngược RO, đây quả thực là một giải pháp vô cùng tối ưu. Bạn có thể an tâm vì nó không xảy ra tình trạng thẩm thấu ngược.

Bước 1: Xét nghiệm nguồn nước để biết mức độ nhiễm mặn cao thấp ra sao.

Sơ đồ xữ lý nguồn nước nhiễm mặn
Bước 2: Chọn loại vật liệu lọc nước phù hợp, có thể chọn than hoạt tính gáo dừa,hạt anion …, nó có khả năng chịu được áp suất cao.
Bước 3: Trước khi cho nước vào bể cần phải xử lý thô nguồn nước giếng bị nhiễm mặn rồi sau đó cung cấp nước vào màng lọc để loại bỏ tình trạng nhiễm mặn.
Bước 4: Thực hiện quy trình xét nghiệm lại nguồn nước đầu ra để đảm bảo chất lượng. Cần kiểm tra lại vật liệu cũng như cách thiết kế bể lọc nếu như chất lượng của nó chưa đạt yêu cầu.
Trên đây là một số cách xữ lý nước giếng khoan bị nhiễm mặn mà Hướng Đạo Sinh đưa ra. Để cùng tham khảo và có một phương pháp sử dụng cho nguồn nước nhiễm mặn tốt cho gia đình mình, quý vị có thể chọn hệ lọc tổng của công ty chúng tôi.

Chi tiết liên hệ Hotline: 0987.177.526

Công ty TNHH Đầu tư thương mại công nghệ và du lịch Hướng Đạo Sinh

Địa chỉ: 35G2, tổ 11, thị trấn Đông Anh, Đông Anh, Hà Nội

Hướng Đạo Sinh – Người Dẫn Đường Tin Cậy Của Bạn!