[TÌM HIỂU] Cách lọc nước bằng cát

Cách lọc nước bằng cát là một phương pháp được người dân các khu vực áp dụng rất nhiều chi phí vừa rẻ mà chúng ta có thể tự làm. Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn bạn cách làm tại nhà.

Cách lọc nước bằng cát

Chuẩn bị

Sỏi lọc loại lớn 20-40mm, một ít sỏi 8-10, cát lọc. Nếu mua được cát thạch anh thì tốt, còn không ta sử dụng cát xây cũng được. Than, tốt nhất nên chọn than gáo dừa. Ngoài ra chúng ta cần chuẩn bị lưới lọc (ống đục lỗ).

Nguyên liệu cho cách lọc nước bằng cát
Nguyên liệu cho cách lọc nước bằng cát

Cách làm

Bước 1: Dù làm ở bể hay trong thùng phi chúng ta cũng cần làm lưới lọc trước vì lưới lọc có chức năng ngăn hạt lọc lọt vào đường ống

Ống lưới lọc
Ống lưới lọc

Bước 2: Lưới lọc được bố trí sắt mặt nền bể sau khi đã làm xong lưới lọc ta tiến hành rửa sạch các vật liệu lọc như sỏi, cát, than,… Lý do tại sao phải rửa sạch? Vì nếu không rửa sạch ban đầu thì sau khi làm xong chúng ta phải mất thời gian xả lọc.

Bước 3: Ta tiến hành đổ các lớp vật liệu từ sỏi lớn, lưu ý về việc đổ sỏi lớn ta đổ sao cho ngập hết lưới lọc là được. Công dụng của sỏi lớn là thu nước sạch. Tiếp đến ta đổ sỏi nhỏ. Mỗi lớp sỏi ta đổ đầy khoảng 20cm là được.

Sỏi lọc
Sỏi lọc

Bước 4: Tiếp đến ta đổ lớp than, nên chọn than gáo dừa, nếu không có thì ta dùng than củi cũng được đổ than lớp dày khoảng 30- 40cm. Chức năng của than là để khử mùi có trong nguồn nước.

Than gáo dừa
Than gáo dừa

Bước 5: Đây là bước cuối cùng, ta đổ lớp cát thạch anh trên cùng, nếu chọn mua được (không có ta dùng cát vàng). Lớp cát dày khoảng 40cm, lớp nàyquan trọng nhất, vì cát mịn sẽ giúp tạo màng trên bề mặt giúp loại bỏ các chất lơ lửng có trong nguồn nước.

cát thạch anh
Cát thạch anh

Lưu ý dùng một thời gian tầm 8-12 tháng chúng ta nên thay lớp cát khác, các lớp bên dưới vẫn giữ lại dùng được. Điều lưu ý quan trọng của bể lọc nước giếng khoan bằng cát là bể lọc phải luôn luôn ngập nước, như vậy mới tạo được lớp màng trên bề mặt bể làm tăng khả năng lọc của bể

Sơ đồ cách lọc nước bằng cát hoàn chỉnh
Sơ đồ cách lọc nước bằng cát hoàn chỉnh

Ưu điểm của cách lọc nước bằng cát:

  • Hiệu quả lọc khá cao, giúp loại bỏ các tạp chất, cặn bẩn, chất lơ lửng trong nước,..
  • Chí phí, giá thành rẻ.
  • Xử lý được Asen trong nước.
  • Thời gian sử dụng khá lâu và dễ dàng vệ sinh.

Đó là cách lọc nước bằng cát cơ bản hiện nay. Tuy nhiên, cách lọc nước bằng cát không thể tạo ra nước đạt chuẩn chất lượng để uống trực tiếp được.

Hiện nay, có một thiết bị tạo ra nguồn nước vừa sạch lại vô cùng tốt cho sức khỏe không phải bằng cách lọc nước bằng cát mà bằng phương pháp sử dụng máy lọc nước công nghệ Ro

Vậy ứng dụng công nghệ Ro vào hệ thống lọc nước (nước giếng khoan) được rất nhiều người  áp dụng mà cách tiến hành không hề phức tạp có thể thấy được lợi ích ngay qua các ưu điểm:

+ Cấu tạo nhỏ gọn, đẹp, sang trọng, dễ lắp đặt                                                             

+ Nước đầu ra đạt các chỉ tiêu theo tiêu chuẩn NSF (tiêu chuẩn nước sạch thế giới), uống được ngay sau khi lọc (không cần đun sôi),      

Các chức năng chính:

+ Tự động lọc nước – tự động rửa màng RO trước khi lọc nước – tự dộng báo thiếu nước

+ Ngừng hoạt động khi bình nước đầy, tránh lãng phí điện

+ Sản phẩm nhiều mẫu mã phù hợp với đặc thù nước của từng khu vực

+ Nước qua hệ thống lọc của máy lọc nước Ro hoàn toàn tinh khiết và có thể uống ngay mà không cần đun sôi.

Lọc nước bằng công nghệ Ro
Lọc nước bằng công nghệ Ro

Đây là sản phẩm công nghệ cao phục vụ cuộc sống hàng ngày. Nó tạo ra nước uống tinh khiết theo phương pháp R.O. Hệ thống R.O hoạt động nhờ áp suất cao ( từ 25 – 100 PSI), nếu áp suất càng lớn thì lượng nước được tạo ra càng nhiều và càng tinh khiết (ở mức áp suất 60 PSI, lượng nước đạt khoảng 100 lít/ngày). Hệ thống này có thể loại bỏ hoàn toàn các chất ô nhiễm trong nước như: kim loại nặng, nước bị phèn, muối, dư lượng thuốc trừ sâu, hoá chất, vi khuẩn, tia phóng xạ vi rút gây bệnh như asen, apmin… Đây là một sản phẩm công nghệ cao lý tưởng nhất để tạo ra nước uống tinh khiết.

Hướng Đạo Sinh đai lý bán máy lọc nước công nghệ Ro

Hướng Đạo Sinh là đại lý cung cấp chính hãng máy lọc Ro chính hãng với các dòng sản phẩm như: máy lọc nước Ambient CHP-1270D, máy lọc nước Ambien S CHP-1290D, máy lọc nước Ambient TINY UV CHP-3931D, máy lọc nước Ambient TINY UV CHP-5321D, máy lọc nước WHI CAFE CHP-5320 S, máy lọc nước Under Sink M9,.. được nhập khẩu nguyên chiếc từ tập đoàn ChungHo Nais Hàn Quốc.

Hướng Đạo Sinh cung cấp máy lọc nước Ro
Hướng Đạo Sinh cung cấp máy lọc nước Ro

Với sứ mệnh là người dẫn đường, Hướng Đạo Sinh đảm bảo 100% sản phẩm chính hãng, chất lượng và đội ngũ nhân viên  tư vấn các giải pháp hiệu quả nhất đối với nguồn nước giếng khoan, nước nhiễm phèn, nhiễm sắt… tại Đông Anh, Sóc Sơn, Long Biên… và các khu vực lân cận.

Để được tư vấn và hỗ trợ những thông tin cần thiết, hãy liên hệ với chúng tôi theo:

Công ty TNHH Đầu tư thương mại Công nghệ và Du lịch Hướng Đạo Sinh

Hotline: 0987.177.526

Địa chỉ: Số 35G2, tổ 11, Thị Trấn Đông Anh, Huyện Đông Anh, Thành phố Hà Nội