[ Tư vấn] Cách làm mềm nước cứng trong nguồn nước sinh hoạt

Tỷ lệ gây tắc động – tĩnh mạch ngày càng cao, có thể dẫn đến cách bệnh về đường tiết niệu, nguyên nhân là gia đình bạn đang sử dụng nguồn nước cứng có chứa muối ion Ca2+ và Mg2+ vượt quá hàm lượng cho phép. Và đây là cách làm mềm nước cứng đang được cả thế giới tin được cả thế giới tin dùng.

Nguyên nhân hình thành nên nước cứng.

Tùy từng địa hình khác nhau mà nước  hòa tan các nguyên tố vi lượng trong đất đá như canxi và magie  khi nước chảy qua các khu vực có mỏ khoáng sản hay núi đá vôi, nước sẽ hòa tan một lượng lớn Canxi và Magie  khiến ion Ca2+ và Mg2+ trong nước vượt ngưỡng cho phép và biến nguồn nước đó thành nước cứng, nước đá vôi.

Tác hại của nước cứng

Nước cứng làm mất đi mùi vị ngon-ngọt-tự nhiên của nước nên ít dùng để pha đồ uống.

Nước cứng được biết đến là một trong những nguyên nhân phá vị trà, biến đổi màu sắc và hương vị của sữa, cà phê khiến cho các loại đồ uống có màu đậm, vị ngang hoặc chát, ít thơm, ít ngọt.

Nước cứng cũng được khuyến cáo không nên sử dụng để sắc hay chế các loại thuốc bắc và thuốc nam bởi các ion trong nước tác dụng với những thành phần thuốc có thể gây ra nhiều tác dụng phụ nguy hiểm.

Tác hại của việc sử dụng nước cứng lâu ngày
Tác hại của việc sử dụng nước cứng lâu ngày

Khi sử dụng nước đá vôi cho các hoạt động ăn uống một thời gian dài, muối cacbonat, bicacbonat và magie xâm nhập vào cơ thể và phân hủy thành muối cacbonat kết tủa. Các kết tủa này trực tiếp gây hại cho cơ thể vì không thấm qua được thành ruột, tích tụ lâu ngày sẽ gây tắc động mạch, tĩnh mạch. Uống nước có dư lượng vôi quá lớn sẽ dẫn đến hiện tượng lắng cặn, nguy cơ mắc bệnh sỏi thận và các bệnh có liên quan đến đường tiết niệu.

Trong sinh hoạt hàng ngày, nước cứng, nước đá vôi lắng cặn gây ứ đọng đường nước sử dụng, tạo ra các vệt ố vàng và mảng bám dày trên các vật dụng, giảm tuổi thọ và công năng của nhiều thiết bị điện.

Cách làm mềm nước cứng

Cách làm mềm nước cứng bằng  nhiệt

Dựa trên nguyên lý tác động của nhiệt lượng, nước cứng sẽ được làm mềm bởi khí CO2 được giải phóng và giảm độ cứng của cacbonat

– Ca(HCO3)2 => CaCO3 + H2O + CO2

– Mg(HCO3)2 => MgCO3 + H2O + CO2

Cách làm mềm nước cứng bằng nhiệt
Cách làm mềm nước cứng bằng nhiệt

Phương pháp này được rất nhiều gia đình áp dụng, nhưng nước để càng lâu thì độ cứng nước lại càng cao ảnh hưởng đến sức khỏe  nên được khuyến cáo chỉ được sử dụng trong vòng 24h và muối không tan CaCO3 và MgCO3 lắng cặn dưới đáy ấm, lâu ngày thiết bị đun dễ bị hỏng hóc, xuống cấp.

Cách làm mềm nước cứng bằng hóa chất

Mục đích của phương pháp này là các ion Ca2+ và Mg2+ kết hợp với nhau hòa tan trong nước thành các hợp chất không tan, dễ lắng và lọc. Các hóa chất này dùng để làm mềm nước như vôi, soda NA2CO3…

Cách làm mềm nước cứng bằng vôi

Phương pháp này làm giảm thành phần Mg2+ trong nước nhưng lại tạo ra một lượng CaSO4, CaCl2 tương đương do đó chỉ được áp dụng làm mềm nước cứng tạm thời chứ không áp dụng đối với khu vực có nước cứng vĩnh viễn và nước cứng toàn phần.

Cách làm mềm nước cứng bằng hóa chất
Cách làm mềm nước cứng bằng hóa chất

Cách làm mềm nước cứng bằng Soda

Để làm mềm nước cứng vĩnh cửu người ta sử dụng phương pháp soda Na2CO3. Nhưng phương pháp này lại bất tiện khi sử dụng và mất khá nhiều thời gian và công sức để gạn lọc những cặn lắng để lấy nước ra sử dụng.

Cách làm mềm nước cứng bằng phương pháp trao đổi ion

Nguyên lý hoạt động của phương pháp trao đổi ion là dựa trên nguyên tắc sử dụng hạt nhựa trao đổi ion để thay thế các ion tự do có hại trong nước. Các muối Na và K  rất vô hại, có khả năng hòa tan trong nước được sử dụng để thay thế Canxi, Magie. Phản ứng trao đổi ion tách ion Ca2+, Mg2+ trong nước và hoán vị với Na+, K+ trong hạt nhựa giúp làm mềm nguồn nước mà vẫn đảm bảo lượng muối khoáng cần thiết. Phương pháp trao đổi ion là phương pháp tối ưu cả chi phí đầu tư ban đầu và chi phí vận hành, tuổi thọ cao, dễ áp dụng.

Cách làm mềm nước cứng bằng phương pháp trao đổi ion
Cách làm mềm nước cứng bằng phương pháp trao đổi ion

Cách làm mềm nước cứng bằng máy lọc nước

Máy lọc nước Nano Geyser Ecolux A tận dụng những ưu điểm kể trên của chính phương pháp trao đổi ion để khử vôi và làm mềm nước cứng:

+ Lõi lọc số 1: Vật liệu máy CBC công nghệ Nano bạc có tác dụng loại bỏ các loại muối sắt tan và không tan, kim loại nặng, clo, hợp chất hữu cơ,..

+ Lõi lọc số 2: Lõi lọc Aragon loại bỏ các tạp chất không thể xâm phạm được,.. chuyển đổi cấu trúc canxi từ thể Calcite sang Aragonite nâng cấp tối đa tại lõi lọc Aragon Ecolux nguyên khối, giúp tăng cường khoáng chất canxi, giúp cơ thể hấp thụ dễ dàng hơn 8 lần

+ Lõi lọc số 3: Công nghệ vật liệu trao đổi ion sợi rỗng (công nghệ Catalux 5 in 1 bao gồm lọc cơ học, lọc hấp thụ điện từ trường, lọc hấp thụ sợi rỗng, lọc trao đổi ion tích hợp nano bạc).

Cách làm mềm nước cứng bằng máy lọc nước Geyser Ecolux A
Cách làm mềm nước cứng bằng máy lọc nước Geyser Ecolux A

Ngoài những yêu điểm trên, công nghệ Nano còn nhiều tính năng vượt trội như:

+ Không dùng điện – an toàn cho người sử dụng

+ Không nước thải – Tiết kiệm được nước đầu vào

+ Không bình chứa – tránh tái nhiễm khuẩn

+ Cấu hình nhỏ gọn- dễ dàng lắp đặt mọi vị trí trong gia đình

+ Cấu tạo 3 lõi lọc nhưng tích hợp hơn 10 cơ chế lọc khác nhau

+ Lọc nhưng vẫn giữ lại khoáng và magie cần thiết cho con người.

Hướng Đạo Sinh bán máy lọc nước Geyser Ecolux A tại các khu vực : Đông Anh, Mê Linh, Sóc Sơn, Long Biên, Vĩnh Phúc,…. và các khu vực lân cận khác. Ngoài ra Hướng Đạo Sinh còn cung cấp thêm các sản phẩm của Nano Geyser LB Nga như: máy lọc nước Geyser Ecotar 3, máy lọc nước Geyser Ecotar 4 và máy lọc nước Geyser Ecotar 5 là sản phẩm mới ra mắt.

Đến với Hướng Đạo Sinh các bạn yên tâm về giá cả cũng như chất lượng sản phẩm, sự chăm sóc nhiệt tình và chu đáo của đội ngũ nhân viên tư vấn.

Sẵn sàng hỗ trợ bạn mọi lúc mọi nơi:

Công ty TNHH Đầu tư thương mại Công nghệ và Du lịch Hướng Đạo Sinh

Hotline: 0987.177.526

Địa chỉ: Số 35G2, tổ 11, Thị Trấn Đông Anh, Huyện Đông Anh, Thành phố Hà Nội