[GÓC CHIA SẺ] So sánh nước Alkaline và nước điện giải ion kiềm

Alkaline là gì? Các bạn đang rất hoang mang bởi các thông tin dư luận tràn lan trên mạng về hai loại nước Alkaline và nước điện giải ion kiềm? Hãy theo dõi bài viết sau đây của Hướng Đạo Sinh, bạn sẽ có cái nhìn sâu sắc về hai loại nước này để bạn có thể đưa ra lựa chọn tối ưu nhất cho sức khỏe của mình.

Nước Alkaline là gì?

Nước Alkaline (hay còn gọi là nước kiềm) là nước có tính kiềm, với độ pH lớn hơn 7.0, tính kiềm này là các khoáng chất trong tự nhiên hoặc nhân tạo trong nước.

Nước bao gồm một số loại nước phổ biến sau:

  • Nước khoáng trong tự nhiên: là nước thiên nhiên được hình thành sâu trong lòng đất, có chứa hàm lượng cao các nguyên tố vi lượng, hợp chất khoáng và khí tự nhiên.
  • Nước khoáng công nghiệp: là loại nước khoáng được đóng chai (Lavie, vĩnh hảo)… Một số loại nước khoáng được lấy từ nguồn suối khoáng tự nhiên, một số loại nước khoáng chỉ lấy từ mạch nước ngầm và được bỏ thêm khoáng chất nhân tạo
  • Máy lọc nước kiềm: là loại máy tạo nước có thêm lõi lọc Alkaline ở cuối có tác dụng bỏ thêm khoáng chất vào trong nước, khoáng chất này là khoáng chất nhân tạo.
Nước Alakaline
Nước Alakaline

Nước điện giải ion kiềm là gì?

Nước điện giải ion kiềm là loại nước được tạo ra bằng công nghệ điện giải hay điện phân . Được tạo ra trong quá trình điện giải và có độ PH >7 ở điện cực âm

Nước ion kiềm hay nước kiềm là cái tên không còn xa lạ với người Việt Nam. Những người quan tâm về sức khỏe ở Việt Nam thường tìm hiểu về nước ion kiềm qua sự giới thiệu của các chuyên gia bác sĩ hoặc đọc các tài liệu về sức khỏe như: The Rejuvenation Enzyme (Enzyme chống lão hóa) của Bác sĩ Hiromi Shinya (Nhật Bản).

+ Là nước có rất nhiều khoáng chất tự nhiên được tạo ra từ máy điện giải, có độ ORP âm,tồn tại ở dạng  ion hydroxit (OH-) và hydrogen (H2)   

Quy trình tạo ra nước ion kiềm

Giai đoạn 1

Từ nguồn nước sinh hoạt được lọc qua bộ lọc nước thông minh gồm nhiều lõi lọc đặc biệt: khả năng loại bỏ các kim loại nặng, chất cặn bã của các chất xử lý nước, gỉ sắt, kim loại từ đường ống nước lâu năm, các tạp chất, vi khuẩn. Nước lọc rất sạch và vẫn giữ được các khoáng chất tự nhiên cần thiết cho cơ thể là các nguyên tố tạo tính kiềm ( ion Canxi, Kali, Natri, Magie).

Quy trình tạo ra nước ion kiềm
Quy trình tạo ra nước ion kiềm

Giai đoạn 2

 Nước sau khi đã đạt chuẩn sạch sẽ được chuyển qua buồng điện giải (điện phân). Tại đây, nước qua các tấm điện cực titan phủ platinum sẽ tách thành dạng ion H+ và OH. Nước ion kiềm sẽ tạo ra ở điện cực âm, tại đây tập trung nhiều ion OHvà Hydro phân tử (H2) (Tiếng Anh gọi là Hydrogen)

Nước ion kiềm phát huy công dụng cao nhất khi uống tại vòi. Nước ion kiềm là nước đạt chuẩn để uống tươi, không cần đun sôi.

Nước ion kiềm có 4 đặc tính nổi trội

Đặc tính 1: Giàu vi khoáng tự nhiên, cung cấp các khoáng chất thiết yếu cho cơ thể.

Đặc tính 2: Giàu tính kiềm tự nhiên như rau xanh, giúp trung hòa các axit dư thừa, kiềm hóa cơ thể, đưa cơ thể về trạng thái cân bằng và khỏe mạnh. Cơ thể người có tính kiềm nhẹ pH = 7.34 – 7.4, để khỏe mạnh chúng ta phải duy trì được tính kiềm trong cơ thể. Hằng ngày, chúng ta hấp thụ nhiều thực phẩm có tính axit cao như: nước ngọt có gas, rượu bia, thức ăn nhanh, đồ ăn chế biến sẵn theo quy mô công nghiệp, thịt đỏ, đồ nướng, đồ chiên xào, thức ăn nhiều đường… Áp lực cuộc sống khiến chúng ta căng thẳng thần kinh, stress cũng khiến cơ thể sản sinh ra nhiều axit độc hại. Vì vậy, việc kiềm hóa cơ thể là rất cần thiết. Uống nước điện giải ion kiềm đều đặn mỗi ngày sẽ giúp phòng chống và hỗ trợ điều trị hàng trăm loại bệnh do dư axit gây ra như: đau dạ dày, viêm đại tràng, trào ngược axit, gout, ung thư…

Đặc tính 3: Giàu Hydrogen, có tác dụng chống oxy hóa cực mạnh và loại bỏ các gốc tự do (free radical). Khả năng chống oxy hóa mạnh giúp làm chậm quá trình lão hóa, giúp chúng ta trẻ lâu hơn và gìn giữ nét đẹp thanh xuân. Khả năng loại bỏ gốc tự do giúp phòng chống và ngăn ngừa các bệnh mạn tính nguy hiểm như: ung thư, tiểu đường, gout, cao huyết áp, tim mạch…

Đặc tính 4: Cấu trúc phân tử nước siêu nhỏ : Chỉ 0,5nm, nhỏ hơn gấp 5 lần phân tử nước thông thường, giúp đào thải độc tố, giải độc rượu bia, giúp nấu ăn ngon hơn, nhanh mềm hơn.

So sánh nước Alkaline và nước điện giải ion kiềm

Tính Kiềm

+ Nước kiềm : Tính kiềm tự nhiên hoặc nhân tạo

+ Nước điện giải ion kiềm: Tính kiềm tự nhiên như rau xanh, được tạo ra bằng công nghệ điện giải tiên tiến của Nhật Bản

Độ pH

+ Nước kiềm: 7.0 < pH < 8.5

+ Nước điên giải ion kiềm: Có 3 cấp độ riêng biệt Ph = 8.5 – 9.0 – 9.5 tùy theo lứa tuổi, cơ địa và tình trạng sức khỏe

Tinh kiềm có được

+ Nước kiềm: Các khoáng chất tự nhiên hoặc nhân tạo như Ca. Ma, K

+ Nước điện giải ion kiềm: Các khoáng chất tự nhiên hoặc nhân tạo như Ca. Ma, K và sự gia tăng ion OH-

Cấu trúc nước

+ Nước kiềm: Phân tử H2O

+ Nước điện giải ion kiềm: Tồn tại ở dạng ion H+ và OH

Cấu trúc nước kiềm và nước ion kiềm
Cấu trúc nước kiềm và nước ion kiềm

Độ ORP

+ Nước kiềm: Độ ORP từ 200 – 300 độ ORP dương nước bị oxi hóa, không có chất chống oxy hóa

+ Nước điện giải ion kiềm: Độ ORP từ -200  đến -1000 độ ORP âm, nước có khả năng chống oxy hóa, giàu Hydro phân tử (Hydrogen) là chất chống oxy hóa cực mạnh

Chất chống oxy hóa

+ Nước kiềm: Bình thường

+ Nước điện giải ion kiềm: Hydro phân tử (Hydrogen) có khả năng chống oxy hóa cực mạnh

Kích thước cụm phân tử nước

+ Nước kiềm: 2.5 nano met

+ Nước điện giải ion kiềm: 0.5 nano met

Kích thước phân tử nước
Kích thước phân tử nước

Công dụng đối với sức khỏe

+ Nước kiềm: Cung cấp khoáng chất

+ Nước điện giải ion kiềm:

– Cung cấp khoáng chất:
Độ pH lý tưởng dao động từ 8.5 – 9.5 có tác dụng trung hòa axit dư thừa, hỗ trợ điều trị các bệnh đường ruột: đau dạ dày, viêm đại tràng, trào ngược dạ dày, táo bón…
Độ chống oxi hóa mạnh nhờ Hydrogen (Hydro phân tử) giúp loại bỏ gốc tự do, phòng chống và hỗ trợ điều trị bênh mạn tính: ung thư, tiểu đường, gout…
– Cấu trúc phân tử nước nhỏ giúp đào thải độc tố, thanh lọc cơ thể, thải độc rượu bia

Công dụng với nấu ăn

+ Nước kiềm: Bình thường

+ Nước điện giải ion kiềm:  Nấu ăn Ngon – sạch – bổ dưỡng
– Ngon: nước ion kiềm (ph 9.0 – 9.5) có cấu trúc phân tử nước siêu nhỏ chỉ 0.5 nm giúp thẩm thấu qua thức ăn tốt hơn hẳn các loại nước khác, có tác dụng đặc biệt như chiết xuất nhiều hương vị hơn và làm thức ăn trở nên mềm hơn.
– Sạch : nước ion kiềm ( ph 9.0 – 9.5) đạt độ sạch tuyệt đối, chuẩn y tế, loại bỏ hoàn toàn các chất độc hại như clo ( chất tẩy rửa), vi khuẩn, vi sinh vật, kim loại nặng.
– Bổ dưỡng: nước ion kiềm ( PH 9.0 – 9.5) giúp giải phóng và bảo toàn các chất dinh dưỡng trong thực phẩm để cơ thể hấp thụ dễ dàng hơn.

Loại nước nào tối ưu cho sức khỏe hơn?

Cả hai loại nước đều có lợi cho sức khỏe và tốt hơn nhiều so với các loại nước công nghệ RO (nước không có khoáng chất). Xét tổng thể thì nước điện giải ion kiềm (Alkaline ionized water) có nhiều công dụng cho sức khỏe hơn so với nước kiềm (alkaline water). Đặc biệt, nước ion kiềm có khả năng phòng chống và hỗ trợ điều trị nhiều bệnh mạn tính nguy hiểm như: ung thư, tiểu đường, gout, đau dạ dày, viêm đại tràng, trào ngược axit, tim mạch, cao huyết áp,…

+ Nước ion kiềm là phát minh vĩ đại của các nhà khoa học Nhật Bản từ những năm 1940. Đây là loại nước được người dân Nhật rất yêu thích và tin dùng hơn nửa thế kỷ qua. Năm 1965, Bộ Y Tế Nhật Bản ra thông cáo Dược phẩm số 763 khuyến khích người dân Nhật Bản sử dụng nước điện giải ion kiềm để tăng cường sức khỏe và hỗ trợ điều trị bệnh. Ngày nay, nước ion kiềm cũng là loại nước rất phổ biến và được nhiều bác sỹ, chuyên gia dinh dưỡng tại các nước tiên tiến khuyên dùng để hỗ trợ điều trị bệnh.

+ Nước alkaline (nước kiềm) vốn là một loại nước tốt. Tuy nhiên, ngày nay do quy mô sản xuất công nghiệp nên những khoáng chất trong nước thường là không tự nhiên. Ngoài ra, việc đóng trong chai nhựa cũng tiềm ẩn nguy cơ tạo ra các chất gây ung thư trong nước. Vì vậy, chúng ta nên lưu ý kỹ khi chọn mua các sản phẩm nước kiềm trên thị trường.

Để bảo vệ sức khỏe toàn diện một cách tự nhiên và an toàn thì chọn nước điện giải ion kiềm (alkaline ionized water) vẫn là một giải pháp tối ưu hơn hẳn. Nước ion kiềm là loại nước được tạo ra từ máy lọc nước ion kiềm hay cũng gọi là máy điện giải nước ion kiềm (alkaline water ionizer). Máy điện giải nước ion kiềm là thiết bị y tế để tạo nước uống của Nhật Bản. 

Hướng Đạo Sinh đang bán tạo nước ion kiềm

Hướng Đạo Sinh được người tiêu dùng đánh giá là cửa hàng bán máy tạo nước ion kiềm uy tín – chất lượng nhất tại các khu vực: Đông Anh, long Biên, Sóc Sơn, Mê Linh,Vĩnh Phúc với 2 dòng sản phẩm được xem là bậc thầy trong ngành lọc nước là máy tạo nước ion kiềm giàu hydro Atica và máy tạo nước ion kiềm Panasonic,..

Hướng Đạo Sinh bán máy tạo nước ion kiềm
Hướng Đạo Sinh bán máy tạo nước ion kiềm

Với mục tiêu đưa khách hàng từ tin tưởng đến sự hài lòng mà các sản phẩm của Hướng Đạo Sinh đã có mặt trong các hộ gia đình. Bạn muốn sỡ hữu một chiếc máy tạo nước ion kiềm, hay bất kỳ thiết bị lọc nước nào hãy liên hệ với chúng tôi nhé.

Công ty TNHH Đầu tư thương mại Công nghệ và Du lịch Hướng Đạo Sinh

Hotline: 0987.177.526

Địa chỉ: Số 35G2, tổ 11, Thị Trấn Đông Anh, Huyện Đông Anh, Thành phố Hà Nội